Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hóa ẩm thực Việt - Nhật diễn ra từ ngày 15 đến 16-7-2014 tại Đà Nẵng, Khu nghỉ mát Furama Resort Đà Nẵng đã giới thiệu đến du khách gian hàng Ẩm thực Việt tại Công viên Trung tâm Hành chính Thành phố và Triển lãm ảnh Đà Nẵng xưa tại khuôn viên Khu nghỉ mát.
Qua đôi tay chế biến của đội ngũ bếp Việt, gian hàng đã giới thiệu đến du khách hơn 30 món ăn ngon được lựa chọn từ 3 miền như mì Quảng, gỏi cuốn, nem lụi, bún chả... Điểm nhấn tại gian hàng chính là món bánh Trung thu tươi với nhiều hương vị mới lạ như nhân sô cô la, hạnh nhân, tiramisu... do nghệ nhân làm bánh người Ý Francesco Carmelo Mino tạo nên.
Cũng trong thời gian này, Furama Resort Đà Nẵng khai mạc và chào đón du khách đến dự Triển lãm ảnh Đà Nẵng xưa tại khuôn viên hướng biển của Khu nghỉ mát. Hơn 40 tấm ảnh tái hiện bức tranh toàn cảnh Đà Nẵng ở thế kỷ 19 với con người, sông núi, cầu cảng, các quận Hải Châu, Sơn Trà xưa... đưa người xem quay ngược thời gian, trở về với những cảm xúc và không khí của một “Tourane” vốn trải qua nhiều biến cố lịch sử.
Ông Matthias Wiesmann, Tổng Giám đốc điều hành Furama Resort Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi muốn Furama là một đại sứ văn hóa - du lịch, góp phần quảng bá những nét văn hóa và ẩm thực độc đáo của Việt Nam và Đà Nẵng đến với du khách quốc tế và ngược lại. Các lễ hội ẩm thực và triển lãm tranh, ảnh hàng năm luôn được du khách chào đón và đó là sự khích lệ lớn để chúng tôi tiếp tục tổ chức những chương trình hấp dẫn khác”.
NGUYỄN HÙNG