Góc phố vui

Đường Võ Văn Kiệt được xây dựng rộng rãi, khang trang, tuy nhiên mặt bằng ven kênh đoạn qua địa bàn phường 6 (quận 5, TPHCM) từ giao lộ An Bình đến Ngô Quyền lại biến thành điểm đen về vệ sinh môi trường.

Mảng xanh được khai thác làm nơi sinh hoạt công cộng

 Bãi cỏ bị nhiều người dân thiếu ý thức mang rác, đồ đạc phế thải, xà bần... ra đổ bừa bãi, hoặc dắt chó ra phóng uế. Ở nội thành đất chật người đông, hiếm không gian sinh hoạt chung, thiếu công viên để người dân vui chơi, do vậy lãnh đạo và nhân dân phường 6 rất mong muốn cải tạo khu đất trống này thành nơi cho người dân vui chơi, thư giãn. Việc này được Sở Giao thông Vận tải và Công ty TNHH MTV Công trình cầu phà TPHCM ủng hộ và hỗ trợ. 

Ông Nguyễn Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường 6, cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi nơi đây được cải tạo thành khu tập thể dục, thư giãn. Mới tuần rồi, nơi đây được trang bị 11 máy tập thể dục, 28 ghế ngồi, 22 thùng rác, 19 bóng đèn chiếu sáng. Các thiết bị này mới chỉ là trang bị bước đầu, dự kiến nếu đưa vào phục vụ người dân có hiệu quả thì các đơn vị liên quan cùng Trung tâm Thể dục thể thao quận 5 sẽ trang bị thêm các thiết bị để đa dạng hóa khu thể thao, vui chơi”.

Chỉ vào chiếc máy tập vận động chân, bà Võ Thị Hạnh (ngụ đường Nguyễn Văn Đừng, quận 5) vui mừng khoe: “Tôi hay ra tập với máy này, còn ông xã thì tập với máy xoay ở đằng kia. Cả tuần nay, bà con xung quanh đây phấn khởi lắm, mỗi sáng và chiều tối lại í ới rủ nhau ra tập thể dục hoặc dạo bộ trò chuyện. Tụi nhỏ cũng theo ông bà ra đây chạy nhảy vui chơi trên bãi cỏ, mệt thì sà vào mấy cái ghế ngồi nghỉ”.

Để giữ gìn góc phố vui này, phường đã nhắc nhở, vận động cư dân cam kết không xả rác, không thả chó ra phóng uế. Chị Thủy, nhân viên phụ trách chăm sóc mảng cỏ xanh ở đây, cho hay: “Trước đây dọn dẹp nơi này cực lắm, vì rất mất vệ sinh. Nay người dân rất ý thức giữ gìn vệ sinh nơi sinh hoạt chung, nên thuận tiện cho công việc của chúng tôi”.

Không chỉ thay đổi về cảnh quan và vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự khu vực này cũng chuyển biến rõ. Từ một địa bàn phức tạp, có nhiều đối tượng bất hảo lai vãng, nay nơi đây thực sự lành mạnh. Cùng với lực lượng công an, dân phòng của phường, Đội Cảnh sát cơ động Công an TPHCM cũng cử thêm người trực chốt khu vực này để đảm bảo an ninh trật tự.

PHƯƠNG LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 30-10-2020 đã có 45.346.910 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.186.385 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 9.212.767 ca mắc, 234.177 tử vong; Ấn Độ: 8.088.851 ca mắc, 121.131 ca tử vong; Brazil: 5.496.402 ca mắc, 159.033 ca tử vong; Nga: 1.581.693 ca mắc, 27.301 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.177 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.062 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.