Góc phố vui

Đường Võ Văn Kiệt được xây dựng rộng rãi, khang trang, tuy nhiên mặt bằng ven kênh đoạn qua địa bàn phường 6 (quận 5, TPHCM) từ giao lộ An Bình đến Ngô Quyền lại biến thành điểm đen về vệ sinh môi trường.

Mảng xanh được khai thác làm nơi sinh hoạt công cộng

 Bãi cỏ bị nhiều người dân thiếu ý thức mang rác, đồ đạc phế thải, xà bần... ra đổ bừa bãi, hoặc dắt chó ra phóng uế. Ở nội thành đất chật người đông, hiếm không gian sinh hoạt chung, thiếu công viên để người dân vui chơi, do vậy lãnh đạo và nhân dân phường 6 rất mong muốn cải tạo khu đất trống này thành nơi cho người dân vui chơi, thư giãn. Việc này được Sở Giao thông Vận tải và Công ty TNHH MTV Công trình cầu phà TPHCM ủng hộ và hỗ trợ. 

Ông Nguyễn Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường 6, cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi nơi đây được cải tạo thành khu tập thể dục, thư giãn. Mới tuần rồi, nơi đây được trang bị 11 máy tập thể dục, 28 ghế ngồi, 22 thùng rác, 19 bóng đèn chiếu sáng. Các thiết bị này mới chỉ là trang bị bước đầu, dự kiến nếu đưa vào phục vụ người dân có hiệu quả thì các đơn vị liên quan cùng Trung tâm Thể dục thể thao quận 5 sẽ trang bị thêm các thiết bị để đa dạng hóa khu thể thao, vui chơi”.

Chỉ vào chiếc máy tập vận động chân, bà Võ Thị Hạnh (ngụ đường Nguyễn Văn Đừng, quận 5) vui mừng khoe: “Tôi hay ra tập với máy này, còn ông xã thì tập với máy xoay ở đằng kia. Cả tuần nay, bà con xung quanh đây phấn khởi lắm, mỗi sáng và chiều tối lại í ới rủ nhau ra tập thể dục hoặc dạo bộ trò chuyện. Tụi nhỏ cũng theo ông bà ra đây chạy nhảy vui chơi trên bãi cỏ, mệt thì sà vào mấy cái ghế ngồi nghỉ”.

Để giữ gìn góc phố vui này, phường đã nhắc nhở, vận động cư dân cam kết không xả rác, không thả chó ra phóng uế. Chị Thủy, nhân viên phụ trách chăm sóc mảng cỏ xanh ở đây, cho hay: “Trước đây dọn dẹp nơi này cực lắm, vì rất mất vệ sinh. Nay người dân rất ý thức giữ gìn vệ sinh nơi sinh hoạt chung, nên thuận tiện cho công việc của chúng tôi”.

Không chỉ thay đổi về cảnh quan và vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự khu vực này cũng chuyển biến rõ. Từ một địa bàn phức tạp, có nhiều đối tượng bất hảo lai vãng, nay nơi đây thực sự lành mạnh. Cùng với lực lượng công an, dân phòng của phường, Đội Cảnh sát cơ động Công an TPHCM cũng cử thêm người trực chốt khu vực này để đảm bảo an ninh trật tự.

PHƯƠNG LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.