Gửi thông điệp bằng những tờ dollar

Với một chút sáng tạo, anh Dan Tague (sống ở New Orleans, Mỹ) đã khéo léo gấp những tờ dollar quen thuộc bằng cách chọn các ký tự hoặc tổ hợp ký tự trên tờ dollar ấy để tạo nên một thông điệp nào đó.

Nội dung thông điệp thường là những lời nhắn có ý nghĩa, như cụm từ The heat is on (Sức nóng lan tỏa - ảnh) để nói về vấn đề được cả thế giới quan tâm hiện nay là suy thoái kinh tế; The American Idol nói về một trong những chương trình truyền hình thực tế được người Mỹ yêu thích nhất; hay Nothing To Fear (Không gì phải sợ hãi)…

  • Anh: Khách du lịch nói không với thịt ngựa

Theo Daily Mail, Bộ Môi trường, Thực phẩm và các vấn đề nông thôn của Anh vừa trả 52.000 USD cho công ty truyền thông Linstock để công ty này thực hiện các chiến dịch tuyên truyền, khuyến khích khách du lịch nói “không” với món thịt ngựa! Cụ thể, những người chủ trang trại phải cam kết không thỏa thuận dưới bất cứ hình thức nào để ngăn chặn những con ngựa của mình bị đem làm thịt. Luật trên đã được áp dụng ở Anh từ năm 2009 để bảo vệ loài ngựa. Trong năm 2009 và 2010, bộ này đã chi 13,9 triệu USD để thực hiện các chiến dịch truyền thông tương tự.

N.Quỳnh

  • Microsoft tấn công thư rác

Microsoft đã ra đòn tấn công những kẻ lừa đảo trên mạng bằng cách phá tan một mạng lưới thư rác truyền virus cho máy tính. Cùng với việc lên án việc sử dụng “botnet” (một hệ thống mạng máy tính bị hacker điều khiển) để sử dụng bất chính như thư rác, lừa đảo cổ phiếu và lạm dụng tình dục trẻ em. Microsoft đã kiện chủ sở hữu của một miền trực tuyến đã sử dụng các hoạt động này. Cụ thể, nhà mạng Alexander Piatti, Cộng hòa Czech đã bị Micrsoft kiện.

  • Singapore đứng đầu về cạnh tranh IT

Singapore vừa qua mặt Australia, trở thành nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất về công nghệ thông tin (IT) khu vực châu Á-Thái Bình Dương và đứng thứ 3 trên thế giới. Mỹ và Phần Lan xếp thứ nhất và nhì về cạnh tranh IT trên thế giới. Singapore tăng 6 bậc là do môi trường nghiên cứu và phát triển IT trỗi dậy mạnh mẽ, trong đó có sự cải thiện đáng kể về vốn và nhân lực trong ngành IT. Bảng xếp hạng này do Economist Intelligence Unit đưa ra với 66 nền kinh tế trên thế giới.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

" />