Con tàu có trọng tải lớn nhất nước

Hạ thủy

Tàu HL 01 - florence trọng tải 53.000 tấn, lớn nhất VN do Nhà máy Đóng tàu Hạ Long chế tạo.

Hồi 23 giờ tối qua, 6-4, Nhà máy Đóng tàu Hạ Long (thuộc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) đã tổ chức lễ hạ thủy con tàu chở hàng HL 01- florence trọng tải 53.000 tấn - con tàu đầu tiên có trọng tải lớn nhất nước ta hiện nay do chính người thợ đóng tàu Việt Nam thực hiện.

Tàu HL 01-florence là loại tàu chở hàng khô, hàng rời hạng nặng do Công ty thiết kế tàu Carl bro của Đan Mạch thiết kế, được đóng mới theo đơn đặt hàng của Công ty Đầu tư Graig - thuộc Tập đoàn Đầu tư tài chính và khai thác tàu biển của nước Anh. Tàu có chiều dài 190m, rộng 32,26m, cao 17,5m, dung tích hầm hàng 65.000m3, công suất máy 9.480kW.

Sau lễ hạ thủy, Nhà máy Đóng tàu Hạ Long đã tiếp tục đấu đà con tàu HL 02 thứ 2 cũng có trọng tải 53.000 tấn.

V.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế