Hà Tĩnh: Đâm chết người vì gói thuốc lá, lãnh 13 năm tù

(SGGPO).- Sáng nay, 13-11, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Mạnh Long (21 tuổi, trú tại thôn 12,  xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) 13 năm tù giam về tội giết người. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 51,1 triệu đồng.

Theo cáo trạng, trước đó vào khoảng 20 giờ ngày 26-5-2014, Phan Mạnh Long, Trần Văn Điệp (21 tuổi), Phan Thành Trung (20 tuổi) và Trần Ngọc Đệ (20 tuổi, cùng trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) rủ nhau nhậu. Uống hết 1,5l rượu, cả nhóm tiếp tục đi mua thêm 1 két bia về uống, khi bật nắp chai bia thì trúng thêm 4 chai nữa. Thay vì lấy cả 4 chai bia trúng thưởng, nhóm này chỉ lấy 3 chai bia và lấy thêm một gói thuốc lá.

Tàn cuộc nhậu, Điệp hỏi Long gói thuốc lá lúc nãy ở đâu, lúc này Long rút bao thuốc lá lận dưới lưng quần đưa ra cho Điệp. Vì cho rằng Long không tôn trọng mình, nên Điệp đã đánh Long. Trung và Đệ can ngăn và lấy xe máy chở Long về nhà.

Lúc về đến nhà, Long ấm ức vị bị đánh, nên đã xách một con dao nhọn dài khoảng 30cm rồi đi đến chỗ Điệp cùng Trung, Đệ đang ngồi. Đến nơi, hai bên lại xảy ra ẩu đả, xô xát. Lúc này Long rút con dao nhọn thủ sẵn trong người ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Điệp, sau đó  Long về nhà nằm ngủ. Do trong đêm tối mọi người nghĩ rằng Điệp sau khi bị đâm đã chạy trốn thoát về nhà nên không tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên đến sáng 27-5, người dân địa phương ra đồng thì phát hiện Điệp đã nằm gục chết trên ruộng.

Dương Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án