Hà Tĩnh: Thu giữ 50kg tê tê (trút) tại cửa khẩu Cầu Treo

(SGGPO).- Sáng nay, 5-12, ông Đinh Văn Hoà, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, thu giữ quả tang một vụ vận chuyển động vật hoang dã lớn trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.

Trước đó, trong khi đi tuần tra kiểm soát, lực lượng Phòng Chống buôn lậu, thuộc Chi cục Hải quan Khu kinh tế của khẩu quốc tế Cầu Treo đã phát hiện một số lượng lớn động vật hoang dã vẫn còn sống được các đối tượng buôn lậu dấu kín trong nhiều bao tải và tập kết tại khu vực hai bên cánh gà của Trạm kiểm soát Khu kinh tế để chuẩn bị vận chuyển đi tiêu thụ. Ngay sau khi tiến hành khám xét, đã xác định được toàn bộ số động vật hoang dã này đều là tê tê (còn gọi là con trút), với tổng trọng lượng khoảng 50kg.

Hiện tại Chi cục Hải quan Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã lập biên bản tạm giữ tang vật, đồng thời báo cáo vụ việc về Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra chủ hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

D. QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.