Cúp Hoàng đế Quang Trung 2005 (ngày 12-12)

HA.GL giành 3 điểm trong trận "thủy chiến"

Cơn mưa dầm nhiều ngày qua đã làm cho mặt sân đọng nước, ảnh hưởng lớn đến lối chơi của cả hai đội và không khác gì một trận “thủy chiến”. Đội hình xuất phát của HA.GL có điều chỉnh ở hàng phòng ngự so với trận đấu trước khi Trịnh Duy Quang (6) được đưa vào từ đầu trận nhằm tăng cường sức mạnh cho hàng phòng thủ.

Trên mặt sân lầy lội, tiền đạo Kesley (áo trắng, HAGL) vẫn tả xung hữu đột trước hàng phòng ngự Cảng Thái Lan. Ảnh: Nhật Anh.

Tuy nhiên, bàn mở tỷ số lại do các cầu thủ Cảng Thái Lan thực hiện từ cú sút xa đẹp mắt của Niroot (20) ở phút thứ 5. Nhưng đến phút 22, tỷ số đã được cân bằng từ cú sút cận thành của Tân Thịnh (18) từ một pha hỗn loạn trong vòng 16m50.

Sang hiệp hai, HA.GL gia tăng sức ép và sự năng động của cặp tiền đạo nước ngoài Kesley – Livingstone đã liên tục khuấy đảo hàng phòng ngự Cảng Thái Lan. Phút 58, từ một pha tấn công nhanh, Kesley đẩy bóng vào sâu trong vòng 16m50 và thực hiện cú sút sệt khá hiểm hóc, thủ môn Adirek (35) vất vả đẩy bóng ra và Tân Thịnh chỉ việc đá bồi cận thành nâng tỷ số 2-1. Tuy nhiên, 2 phút sau tỷ số lại được cân bằng 2-2 từ cú sút chéo góc của Kay (29, CTL).

Điểm yếu về thể lực của Cảng Thái Lan lại được lộ diện vào nửa cuối của hiệp 2, dù có nhiều sự thay đổi cầu thủ nhưng cũng không giúp họ kéo trận đấu về thế cân bằng. Mặt khác, thi đấu dưới mặt sân lầy lội đã làm cho các bài phối hợp của đôi bên bị phá sản và cứu thua cho cả hai thủ môn khi bóng hay bị chặn bởi những vũng nước trong vòng 16m50.

Phút 67, cứu nguy đường bóng sút vào khung thành trống bằng pha bay người đánh bóng, hậu vệ Adul (7, CTL) phải lãnh thẻ đỏ và từ chấm phạt 11m, Kesley ấn định thắng lợi chung cuộc 3-2 cho Hoàng Anh-Gia Lai.

Với kết quả trên, đội Cảng Thái Lan đã hoàn tất 3 trận đấu ở giải này ở vị trí cuối bảng khi không có điểm nào. Trong khi đó, Hoàng Anh-Gia Lai vẫn còn hy vọng để tranh chấp Cúp vô địch với đội chủ nhà HLKC-BĐ.

Do thời tiết mưa dầm và ảnh hưởng đến mặt sân cũng như không đảm bảo về chuyên môn cho các trận đấu, BTC giải sau khi họp với các lãnh đội đã thống nhất việc điều chỉnh lại lịch thi đấu hai trận cuối cùng như sau:

Ngày 13-12: HLKC.BĐ – Bình Dương
Ngày 15-12: HA.GL – Bình Dương

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác