Hai nhà vô địch quyền Anh thế giới đến TPHCM

Thông qua ông Shiratori Hisao (một doanh nghiệp người Nhật), 2 võ sĩ quyền Anh người Nhật - Senji Takehara và Takanori Hatakeyama - đã đến TPHCM chiều ngày 14-3. Anh Senji Takehara sinh ngày 25-1-1972 tại Hiroshima, cao 1, 86m và nặng 78kg. Trong 25 lần thượng đài, anh đã giành 24 trận thắng, từng đoạt danh hiệu vô địch quyền Anh nhà nghề Nhật Bản.

Takehara (phải) và Hatakeyama trước tiền sảnh Nhà tập luyện Phú Thọ.

Tháng 12/1995, Takehara thắng võ sĩ người Argentina trong trận chung kết hạng trung WBA (World Boxing Association). Bước chân lên sàn đấu từ năm 1993, anh Takanori Hatakeyama (sinh ngày 28-7-1975 tại tỉnh Aoyama, cao 1, 73, nặng 67kg) đã chiếm ngôi vô địch hạng lông WBA vào năm 1998. “Muốn thành công, người võ sĩ cần phải cật lực tập luyện từ 3-4 giờ/ngày với quyết tâm trở thành nhà vô địch. Song song đó, chúng tôi cũng cần có HLV giỏi và người quản lý tốt”, hai anh khẳng định.

Sáng 15-3, hai anh cùng các thành viên trong đoàn đã đến Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ để tiếp xúc với Ban chuyên môn và một số HLV quyền Anh TPHCM. Sau khi trình bày quá trình hoạt động của quyền Anh TPHCM, đại diện Ban chuyên môn bày tỏ mong muốn được đoàn giúp đỡ bồi dưỡng, đào tạo HLV và trọng tài…

Trong phần trao đổi, 2 nhà vô địch quyền Anh WAB đề cập nhiều đến các điều kiện xây dựng và phát triển quyền Anh nhà nghề trong khi yêu cầu trước mắt của TPHCM là phát triển và cải thiện thành tích thi đấu quyền Anh nghiệp dư (amateur). Theo một thành viên trong đoàn Nhật Bản, sau khi trở về nước và bàn bạc mới có thể trả lời cụ thể được vấn đề hỗ trợ, giúp đỡ quyền Anh TPHCM ra sao.

Chiều 15 và ngày 16-3, đoàn đến thăm một số CLB quyền Anh ở Quận 1, 5, 10… để tìm hiểu thêm cơ sở vật chất, phương pháp tập luyện… cũng như gặp gỡ đại diện Liên đoàn Võ thuật và Sở TDTT TPHCM.

Tin, ảnh: THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác