Hàn Quốc bắt 3 ngư dân Trung Quốc

Korea Times đưa tin, theo lệnh của Tòa án thành phố Mokpo, tỉnh Nam Jeolla, 3 ngư dân trên tàu cá 80 tấn của Trung Quốc đã bị bắt do có hành vi tấn công cảnh sát biển Hàn Quốc vào ngày 10-10, cản trở họ thi hành công vụ.

Lệnh bắt được đưa ra sau khi xảy ra đụng độ giữa lực lượng cảnh sát biển và ngư dân trên tàu cá Trung Quốc tại đảo Wangdeung, huyện Buan, tỉnh Bắc Jeolla. Phía Hàn Quốc cáo buộc tàu cá này đã vi phạm lệnh đánh bắt cá trái phép. Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc đã bị các ngư dân tấn công trong lúc lên tàu kiểm tra. Thuyền trưởng người Trung Quốc bị trúng đạn của cảnh sát biển Hàn Quốc lúc giao tranh và thiệt mạng.

Phía Trung Quốc yêu cầu Hàn Quốc giải thích sự việc và ngay lập tức phóng thích những ngư dân bị bắt. Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc khẳng định sẽ giải quyết sự việc công bằng theo pháp luật.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây