Hàn Quốc đặt 80 khối đá để ngăn tàu Trung Quốc

Theo hãng thông tấn Yonhap, Seoul và Bắc Kinh ngày 5-7 đã bắt đầu vòng đàm phán song phương thứ 9 về hoạt động đánh bắt cá nhằm tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề ngư dân Trung Quốc đánh bắt cá trái phép trên lãnh hải Hàn Quốc.

Trước đó Yonhap dẫn nguồn từ Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết Seoul đã quyết định đặt 80 khối đá mới trên biển Hoàng Hải để ngăn cản tàu Trung Quốc đến đánh cá trộm. Theo kế hoạch được Nội các thông qua, những cấu trúc đá nặng 30 tấn sẽ được bố trí dưới nước gần đường ranh giới phía Bắc - ranh giới mặc định trên biển - giữa hai miền Triều Tiên. Tổng vốn đầu tư cho công trình này là 8 tỷ won (khoảng 7 triệu USD). Ngư dân Hàn Quốc và các cơ quan liên quan, bao gồm cả Bộ Quốc phòng, sẽ thảo luận về các khu vực cụ thể.

VIỆT LÊ

- Tàu Hải cảnh Trung Quốc lại xâm nhập lãnh hải Nhật Bản

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây