Hàn Quốc hủy chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản

Ngày 20-8, thành phố Fukui của Nhật Bản ra thông báo cho biết Thị trưởng thành phố Suwon của Hàn Quốc, Yeom Tae Young, đã hoãn chuyến thăm “thành phố kết nghĩa” Fukui mà theo kế hoạch sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 này do “trục trặc về lịch trình”.

Trước đó Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản tuyên bố sẽ cân nhắc lại kế hoạch mở rộng thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Hàn Quốc sau chuyến thăm gây tranh cãi của Tổng thống Hàn Quốc tới quần đảo Dokdo tranh chấp (phía Nhật Bản gọi là Takeshima) hôm 10-8. Thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa 2 bên được mở rộng từ 12 tỷ USD lên tới 70 tỷ USD hồi tháng 10-2011. Thỏa thuận này nhằm bảo vệ 2 nước khỏi các cú sốc đến từ khủng hoảng nợ châu Âu cùng việc nhu cầu hàng hóa xuất khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc giảm.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.