Hàn Quốc ổn định sinh kế người dân trong Tết Trung thu

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố gói giải pháp ổn định sinh kế cho người dân trong bối cảnh giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu dự kiến tăng mạnh trên 7% trong dịp Tết Trung thu, kỳ nghỉ lễ quan trọng đối với người dân xứ sở kim chi. 

Người dân mua sắm chuẩn bị cho lễ hội Trung thu tại Busan (Hàn Quốc). Ảnh: EPA

Người dân mua sắm chuẩn bị cho lễ hội Trung thu tại Busan (Hàn Quốc). Ảnh: EPA

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng nguồn cung 20 mặt hàng tiêu thụ mạnh vào dịp Tết Trung thu như cải thảo, củ cải lên tổng cộng 230.000 tấn, nhiều gấp 1,4 lần so với thông thường và là mức tăng kỷ lục.

Đồng thời, Chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa 65 tỷ won (50 triệu USD) phiếu giảm giá với các mặt hàng nông sản, chăn nuôi, thủy sản nhằm giảm bớt gánh nặng của người dân khi nhu cầu mua sắm cho dịp Tết Trung thu tăng cao. 
Mục tiêu của Chính phủ Hàn Quốc là hạ giá các mặt hàng tiêu thụ mạnh vào dịp Trung thu năm nay xuống bằng ngưỡng giá năm 2021. Cùng với đó, để đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi, nhà chức trách Hàn Quốc sẽ cấp phép tạm thời cho xe tải lưu thông tại khu vực trung tâm thành phố và bổ sung thêm nhân lực giao hàng trong đợt Tết Trung thu. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />