Hàn Quốc ổn định sinh kế người dân trong Tết Trung thu

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố gói giải pháp ổn định sinh kế cho người dân trong bối cảnh giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu dự kiến tăng mạnh trên 7% trong dịp Tết Trung thu, kỳ nghỉ lễ quan trọng đối với người dân xứ sở kim chi. 

Người dân mua sắm chuẩn bị cho lễ hội Trung thu tại Busan (Hàn Quốc). Ảnh: EPA

Người dân mua sắm chuẩn bị cho lễ hội Trung thu tại Busan (Hàn Quốc). Ảnh: EPA

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng nguồn cung 20 mặt hàng tiêu thụ mạnh vào dịp Tết Trung thu như cải thảo, củ cải lên tổng cộng 230.000 tấn, nhiều gấp 1,4 lần so với thông thường và là mức tăng kỷ lục.

Đồng thời, Chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa 65 tỷ won (50 triệu USD) phiếu giảm giá với các mặt hàng nông sản, chăn nuôi, thủy sản nhằm giảm bớt gánh nặng của người dân khi nhu cầu mua sắm cho dịp Tết Trung thu tăng cao. 
Mục tiêu của Chính phủ Hàn Quốc là hạ giá các mặt hàng tiêu thụ mạnh vào dịp Trung thu năm nay xuống bằng ngưỡng giá năm 2021. Cùng với đó, để đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi, nhà chức trách Hàn Quốc sẽ cấp phép tạm thời cho xe tải lưu thông tại khu vực trung tâm thành phố và bổ sung thêm nhân lực giao hàng trong đợt Tết Trung thu. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.