Chung kết King’s Cup: Thái Lan – Việt Nam (18giờ 30, ngày 30-12)

Hàng công sẽ giúp Việt Nam đòi được nợ

Không được đánh giá cao sau trận đầu gặp chủ nhà, nhưng 2 chiến thắng thuyết phục trước Kazakhstan và Singapore đã đưa HLV A. Riedl và các học trò vào trận chung kết để gặp lại Thái Lan. Trận thua 1-2 trong ngày khai mạc, xa hơn nữa là trận hòa 2-2 và mất Cúp Agribank trên SVĐ Mỹ Đình cuối tháng 10 chắc hẳn vẫn còn nguyên trong đầu các tuyển thủ. Trận chung kết chiều nay sẽ là một cơ hội để Đội tuyển Việt Nam trả món nợ trước người Thái.

Công Vinh bật cao đánh đầu trước trung vệ Neweat trong trận khai mạc giải. Việt Nam thua Thái Lan 1-2. Ảnh: L.N

Mặc dù khó khăn, nhưng chiến thắng 3-2 trước Singapore của ĐTVN là rất thuyết phục. Tuy nhiên, 2 khu vực phòng ngự và tiền vệ vẫn chưa thể khiến BHL yên tâm, trong khi hàng phòng ngự vẫn mắc những sơ hở thì hướng tấn công trên hàng tiền vệ lại lệch hẳn sang cánh phải của Tấn Tài.

Đây chính là những khu vực mà HLV A. Riedl sẽ phải đưa ra những sự điều chỉnh để tạo ra sự chắc chắn, cân bằng trong đội hình khi đối mặt với chủ nhà Thái Lan, dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh Kiatisak. Có thể nói, khu vực khiến cho BHL yên tâm nhất hiện nay chính là hàng tiền đạo khi cặp Thanh Bình - Công Vinh vẫn duy trì được hiệu suất ghi đều đặn.

Sau 3 trận đấu ở vòng loại, Công Vinh - Thanh Bình mỗi người đã ghi 2 bàn thắng. Những pha bứt phá tốc độ, dứt điểm tinh tế hiểm hóc của Công Vinh và khả năng di chuyển dứt điểm bằng đầu của Thanh Bình đã tạo ra một sức mạnh cân bằng trên hàng công cho ĐTVN.

Có thể bàn thắng mở tỷ số mà Thanh Bình đã ghi trong trận khai mạc King’s Cup sẽ là động lực để tiền vệ người Đồng Tháp xuyên phá hàng phòng ngự Thái Lan lần thứ hai tại giải. Ngoài ra, HLV A. Riedl còn có trong tay 2 gương mặt khác có thể tạo ra đột biến trong các đợt tấn công là Anh Đức và Văn Thành.

Các trận đấu với Thái Lan, ngay cả khi chúng ta thi đấu trên sân nhà cũng không bao giờ là dễ dàng. Trận chung kết King’s Cup sẽ là một cuộc “tôi luyện” về bản lĩnh trận mạc của các tuyển thủ, đồng thời kiểm nghiệm sự hiệu quả của lối chơi và những thử nghiệm mà HLV A. Riedl đang thực hiện. Hy vọïng ông A. Riedl và các học trò sẽ duy trì được sức mạnh tinh thần để giành cho mình một kết quả tuyệt đối, tạo bước đà quan trọng về tâm lý để hướng tới cuộc chinh phục khó khăn AFF Cup.

Th. Q

Các tin, bài viết khác