Hàng loạt vụ nổ tại CH Abkhazia (Gruzia)

Cảnh sát tuần tra trên đường phố.

Ngày 6-12, đã xảy ra ít nhất 4 vụ nổ lớn làm rung chuyển thành phố Sukhumi, thủ phủ nước CH Abkhazia (thuộc Gruzdia). Hiện chưa có tin về sự thiệt hại do các vụ nổ gây ra. Các vụ nổ xảy ra chỉ 1 ngày sau khi ứng cử viên chức Tổng thống CH Abkhazia Sergey Bagapsh đơn phương bác bỏ thỏa thuận mới đạt được với ứng cử viên Raul Khadjimba về việc tổ chức bầu cử vòng hai và giải tỏa ngay lập tức tất cả những cơ quan nhà nước bị những người ủng hộ hai ông chiếm đóng.

Ứng cử viên Bagapsh tiếp khẳng định việc ông giành số phiếu cao hơn là bằng chứng về việc ông xứng đáng làm Tổng thống Abkhazia và đang chuẩn bị lễ nhậm chức tổng thống vào ngày 7-12 (giờ Việt Nam).

Tình hình tại Abkhazia trở nên căng thẳng kể từ khi Tòa án tối cao Abkhazia quyết định hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-10 với lý do có nhiều gian lận, đồng thời yêu cầu tổ chức bầu cử lại. Bất bình trước phán quyết này, ứng cử viên đối lập Bagapsh, người giành số phiếu bầu cao nhất (hơn 50% phiếu bầu), đã kích động những người ủng hộ, dẫn đến xung đột với những người ủng hộ ông Khadjimba (được 35% số phiếu).
 

T.X. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.