Hàng loạt xe nhồi nhét khách dịp lễ

SGGP
Trong ngày 29-4, lực lượng CSGT đã tổ chức giữ xe khách 42 chỗ chở đến 61 người trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Chiếc xe 36B-002.22 chạy tuyến Hà Nội - Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã nhồi khách ngay từ đường Giải Phóng, ra đến đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn tiếp tục dừng đón khách dọc đường. CSGT đã dừng xe và lập biên bản vi phạm hành chính 15 triệu đồng với lái xe và xử lý chủ xe về hành vi chở quá 19 người.

Trước đó, Cục CSGT xử lý một số xe khách chạy tuyến Mỹ Đình - Nghĩa Lộ nhồi nhét đến 80-90 người. Trong đó, lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách 21B-006.43 loại 42 chỗ chở tới 73 người. Theo quy định, tài xế xe này sẽ bị phạt hơn 40 triệu đồng.

CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã phát hiện xe khách 37B-005.35 chở quá số người quy định trên tuyến đường tránh QL1A đoạn qua TP Ninh Bình. Xe khách này thuộc loại 42 chỗ, nhưng đã chở quá 15 người.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày 29-4, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 19 người. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 19 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.