Hàng loạt xe nhồi nhét khách dịp lễ

SGGP
Trong ngày 29-4, lực lượng CSGT đã tổ chức giữ xe khách 42 chỗ chở đến 61 người trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Chiếc xe 36B-002.22 chạy tuyến Hà Nội - Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã nhồi khách ngay từ đường Giải Phóng, ra đến đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn tiếp tục dừng đón khách dọc đường. CSGT đã dừng xe và lập biên bản vi phạm hành chính 15 triệu đồng với lái xe và xử lý chủ xe về hành vi chở quá 19 người.

Trước đó, Cục CSGT xử lý một số xe khách chạy tuyến Mỹ Đình - Nghĩa Lộ nhồi nhét đến 80-90 người. Trong đó, lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách 21B-006.43 loại 42 chỗ chở tới 73 người. Theo quy định, tài xế xe này sẽ bị phạt hơn 40 triệu đồng.

CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã phát hiện xe khách 37B-005.35 chở quá số người quy định trên tuyến đường tránh QL1A đoạn qua TP Ninh Bình. Xe khách này thuộc loại 42 chỗ, nhưng đã chở quá 15 người.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày 29-4, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 19 người. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 19 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Sự kiện & Bình luận

Im lặng là đồng ý

Để nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tránh tình trạng hồ sơ tham mưu chậm và sai sót, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở ban ngành và chủ tịch UBND quận huyện, về việc chủ động giải quyết các nhiệm vụ được phân công.