Hàng trăm tấn nghêu nuôi bị chết do sốc nước ngọt sau mưa lũ

SGGPO

Ngày 1-10, Chi cục Thủy sản tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã xác định được nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng hàng trăm tấn nghêu nuôi ở địa bàn xã Mai Phụ  (huyện Lộc Hà) bị chết hàng loạt.

Tin liên quan

Nghêu chết hàng loạt khiến người nuôi bị thiệt hại nặng

Nghêu chết hàng loạt khiến người nuôi bị thiệt hại nặng

Từ ngày 10 đến 16-9, trên địa bàn xã Mai Phụ xảy ra hiện tượng nghêu bị chết hàng loạt ở hầu hết bãi nuôi, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân. Trước thời điểm xảy ra hiện tượng nghêu nuôi bị chết, trên địa bàn xảy ra mưa lũ khiến nước tại các bãi nuôi bị thay đổi độ mặn, môi trường nuôi thay đổi đột ngột dẫn tới nghêu sốc nước ngọt và bị chết hàng loạt.

Theo thống kê sơ bộ của địa phương, tổng số diện tích nuôi có nghêu bị chết là 79,85ha, số hộ nuôi có nghêu bị chết là 38 hộ, mức độ nghêu bị chết trên 55%, sản lượng ước thiệt hại 263,5 tấn.

Ngay sau khi có thông tin về hiện tượng nghêu chết, Chi cục Thủy sản tỉnh Hà Tĩnh đã cử cán bộ phối hợp với địa phương trực tiếp kiểm tra và hướng dẫn các biện pháp xử lý môi trường, khắc phục hiện tượng nghêu chết.

Để nhanh chóng khắc phục hiện tượng nghêu chết, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các bãi nuôi nghêu và khu vực xung quanh, Chi cục Thủy sản tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo UBND huyện và thị xã ven biển hướng dẫn người dân thu gom và tiêu hủy xác nghêu chết đúng quy trình, tuyệt đối không đổ xác nghêu chết ra vùng cửa sông. đồng thời khuyến cáo người dân tạm dừng các hoạt động thả nuôi nghêu mới cho đến khi nghêu trong vùng ngừng chết và môi trường được cải thiện.

Hàng trăm tấn nghêu nuôi bị chết ở Hà Tĩnh do sốc nước ngọt sau mưa lũ ảnh 1 Nghêu nuôi chết hàng loạt
Hàng trăm tấn nghêu nuôi bị chết ở Hà Tĩnh do sốc nước ngọt sau mưa lũ ảnh 2

Thường xuyên quan sát bãi nuôi, khi có hiện tượng nghêu nuôi và môi trường thay đổi cần thông báo cho các cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời...

Hàng trăm tấn nghêu nuôi bị chết ở Hà Tĩnh do sốc nước ngọt sau mưa lũ ảnh 3 Nghêu nuôi bị chết khiến người dân thiệt hại nặng
Hàng trăm tấn nghêu nuôi bị chết ở Hà Tĩnh do sốc nước ngọt sau mưa lũ ảnh 4
Hàng trăm tấn nghêu nuôi bị chết ở Hà Tĩnh do sốc nước ngọt sau mưa lũ ảnh 5
Hàng trăm tấn nghêu nuôi bị chết ở Hà Tĩnh do sốc nước ngọt sau mưa lũ ảnh 6
 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàn bò tót lai đã vạm vỡ trở lại,  sau khi Vườn quốc gia Phước Bình tiếp quản chăm sóc

“Bò Tây” ở Ninh Thuận

Chỉ sau một thời gian ngắn về với chủ mới, đàn bó tót lai Ninh Thuận như được “hồi sinh”. Và vui hơn, chúng đã có những “hậu duệ”.  

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế