Hành khách được trải nghiệm miễn phí wifi 30 phút trên một số chuyến bay của Vietnam Airlines

Hành khách của Vietnam Airlines đã bắt đầu được sử dụng wifi kết nối internet ngay khi đang trên máy bay. Đây là dịch vụ  lần đầu tiên xuất hiện trên các máy bay của hàng không Việt Nam.

Hành khách được trải nghiệm miễn phí wifi 30 phút trên một số chuyến bay của Vietnam Airlines

Hiện dịch vụ wifi mới chỉ được thử nghiệm trên một số máy bay Airbus A350 do Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội – TPHCM/Thượng Hải/Osaka và TPHCM – Osaka/Singapore.

Dịch vụ wifi trên chuyến bay sẽ hoạt động tối ưu nhất cho việc gửi tin nhắn văn bản trên các ứng dụng phổ biến như Viber, iMessage, Messenger, Whatsapp..., phù hợp với những hành khách có nhu cầu trao đổi thông tin thường xuyên trong quá trình bay. Với mức giá từ 2,95 - 29,95 USD (tương đương từ 75.000 - 735.000 VND), hành khách có thể lựa chọn giữa các gói cước có thời gian sử dụng và mức dung lượng khác nhau, tối đa lên tới 80MB.

Hành khách được trải nghiệm miễn phí wifi 30 phút trên một số chuyến bay của Vietnam Airlines  ảnh 1 Hành khách đang trải nghiệm dịch vụ wifi trên máy bay 

Theo đánh giá của hành khách, so với dưới mặt đất, dịch vụ wifi trên máy bay chỉ chậm hơn 1 chút, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin của người dùng. Với gói dịch vụ 735.000 đồng, hành khách có thể truy cập các trang web, đăng tải ảnh lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo và tương tác với bạn bè khá thoải mái. Tuy nhiên dịch vụ wifi chỉ dùng tốt khi máy bay đã ổn định độ cao trên 3.000m và đôi lúc có thể bị đứt đoạn khi bay qua những vùng trời chưa được phép sử dụng dịch vụ.

Hành khách đăng ký gói cước và thanh toán phí dịch vụ bằng cách thanh toán online qua thẻ tín dụng Visa, MasterCard, American Express, JCB hoặc Diners Club. Gói cước đã đăng ký có thể được dùng trên các thiết bị khác nhau nhưng không được dùng đồng thời trên nhiều thiết bị, với hiệu lực duy trì cho đến khi chuyến bay kết thúc.

Để hành khách nhận biết chuyến bay có dịch vụ wifi, Vietnam Airlines sẽ thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục ở sân bay, đặt bảng nhận diện dịch vụ tại cửa ra máy bay, bố trí tờ hướng dẫn sử dụng dịch vụ tại túi ghế phía trước trên máy bay và thông báo qua loa phát thanh trên chuyến bay.

Nhân dịp ra mắt, từ tháng 10 đến hết tháng 12-2019, Vietnam Airlines sẽ dành tặng mỗi hành khách 30 phút sử dụng miễn phí wifi cho gói dịch vụ nhắn tin trên chuyến bay để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiện ích mới mẻ này.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Sự kiện & Bình luận

Bảo vệ dữ liệu cá nhân là tối quan trọng

Bộ Công an đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân (DLCN). Trong đó, dự thảo quy định chỉ sử dụng DLCN khi có sự đồng ý của chủ thể hoặc sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. DLCN ngày càng trở thành “tài nguyên” quý giá, có thể tạo ra “siêu lợi nhuận”.