Ngày thi đấu thứ ba Giải quần vợt toàn quốc 2007 – Cúp La Vie

Hạt giống số 2 Thùy Đan bị loại

Tay vợt Lê Quốc Khánh (Quân đội) giành quyền vào bán kết đơn nam. Ảnh: Q.TH

Bất ngờ lớn nhất trong ngày thi đấu thứ ba là việc hạt giống số 2 của giải Nguyễn Thùy Đan (TPHCM) bị loại sau khi thua đồng đội Nguyễn Ái Ngọc Vân mới 16 tuổi. Ở CLB, hai tay vợt này vẫn thường xuyên đấu tập, có thắng, có thua nhưng nhìn chung Thùy Đan vẫn nhỉnh hơn. Tuy nhiên, hôm qua Ngọc Vân đã vắt kiệt sức đàn chị Thùy Đan (sinh năm 1985) bằng những pha gài bóng sâu về cuối sân, đồng thời tích cực lên lưới dứt điểm đẩy Thùy Đan vào thế bị động.

Liên tục giằng co điểm số, song Ngọc Vân nhờ thể lực tốt hơn đã bứt phá ở những thời điểm quyết định để thắng cả hai ván cùng tỷ số 7-6, lọt vào bán kết. Cùng vào bán kết nữ còn có các tay vợt Mai Huỳnh (thắng đồng đội Lam Anh 6-0, 6-4), Ngô Việt Hà (thắng Hoàng Ngân của TPHCM 6-0, 6-2), Thùy Dung (thắng Đài Trang của TPHCM 6-0, 6-0).

Ở giải đơn nam, Đỗ Minh Quân (hạt giống số 1) vượt qua Tạ Quốc Bảo (Bình Dương) 6-0, 6-2, Ngô Quang Huy (hạt giống số 4) cũng vượt qua tay vợt hạt giống số 8 là Hoàng Thành Trung 6-1, 6-3. Hai vé vào bán kết còn lại về tay vợt Quốc Khánh của Quân đội (thắng hạt giống số 5 Lâm Quang Trí của TPHCM 6-3, 6-0) và tay vợt Trần Đức Quỳnh của Bình Dương (thắng Nguyên Vũ của Quân đội 2-1).

Các giải đôi sau ngày thi đấu thứ ba đã xác định được 4 cặp đấu bán kết đôi nam, đôi nữ. Chỉ có gặp Thùy Dung-Việt Hà (Hà Nội) và Thùy Đan-Tâm Hảo (TPHCM) là toàn thắng ở thể thức vòng tròn một lượt. Trong khi đó, danh hiệu vô địch nội dung đôi nam-nữ nhiều khả năng sẽ thuộc về cặp Mai Huỳnh-Quang Trí (TPHCM).

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác