Hậu trường quần vợt thế giới

  • Hồi ký Agassi sẽ được xuất bản

Agassi.

Hồi ký của Andre Agassi - cuốn sách được rất nhiều nhà xuất bản khát khao giành lấy quyền phát hành – sẽ được xuất bản bởi Alfred A. Knopf. Theo báo giới, ngân sách để phát hành cuốn hồi ký này có thể đạt mức 5 triệu USD. Đó là một khoản tiền mà David Hirshey – người đứng đầu Nhà xuất bản HarperCollins (một trong những đối thủ cạnh tranh của Alfred A. Knopf) - cho biết là tương đương với… ngân sách phát hành một cuốn Hồi ký của bất kỳ cựu Tổng thống nào. Hirshey cho biết: “Lần gần nhất tôi thấy khoản tiền kỷ lục được chi ra để phát hành một hồi ký cho một VĐV thể thao đã nghỉ hưu chỉ vào khoảng 2 triệu USD”.

Tuyên bố của Agassi - được loan báo bởi Knopf - có đoạn nói: “Gần đây, tôi đã có buổi gặp gỡ và thương lượng với 8 nhà xuất bản lớn. Mọi người đều rất ấn tượng, nhưng cuối cùng, tôi cảm thấy sự liên lạc mạnh mẽ từ Sonny Mehta (người đứng đầu Knopf) và đồng sự của anh ta”.

  • Serena tiếp tục tẩy chay Indian Wells

Việc chị em nhà Williams không tham dự Indian Wells (được xem là một Grand Slam không chính thức được tổ chức ngay trước khi diễn ra Key Biscayne) cho dù họ hoàn toàn khỏe khoắn được Ban tổ chức giải này nói là vì lý do cá nhân. Thực chất, đó là do chị em nhà Williams đã quyết định tẩy chay giải đấu này sau khi xảy ra vụ họ bị la ó vì “dàn xếp” cho Serena lọt tiếp vào chung kết mà không hề thi đấu trong trận bán kết khi Serena gặp cô chị Venus.

Hiện tại, dù WTA đã ban hành luật mới, Serena tuyên bố cô vẫn giữ nguyên quyết định tẩy chay này. Theo luật mới của WTA – sẽ được thi hành trong hai mùa 2008 và 2009, các tay vợt nằm trong tốp 10 bắt buộc phải tham gia 4 giải đấu tại Indian Wells, Key Biscayne, Madrid và Bắc Kinh (Madrid và Bắc Kinh là hai giải đấu mới) trong một năm. Nếu họ không hiện diện đủ ở đây, họ sẽ bị xem xét treo vợt và phạt tiền rất nặng.

Serena nói: “Tôi cam đoan với các bạn là cơ hội tôi quay lại Indian Wells là không có – trừ khi tôi… thay đổi quyết định. Tôi không có hứng thú và điều đó chỉ đơn thuần là cảm giác của tôi lúc này”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác