Hãy nỗ lực để đáp lại lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái thăm hai đội tuyển bóng đá nam, nữ trước giờ lên đường sang Philippines

Sáng qua (15-11), Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã đến Trung tâm HLTTQG 1 thăm các đội dự tuyển quốc gia đang tập huấn tại đây. Cùng đi với Bộ trưởng còn có Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 23, Nguyễn Hồng Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái thăm và động viên đội tuyển U23 Việt Nam trước giờ lên đường tham dự SEA Games 23.

 
Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia được Bộ trưởng dành nhiều thời gian thăm hỏi hơn cả. Thay mặt BHL, HLV A.Riedl đã báo cáo với Bộ trưởng quá trình chuẩn bị của đội tuyển U23. Cho đến thời điểm hiện tại, toàn đội đã sẵn sàng bước vào SEA Games 23 với trạng thái sung sức nhất.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng đã có cuộc trò chuyện khá cởi mở với các cầu thủ và đưa ra lời căn dặn: “Tôi biết đội tuyển U-23 đã rơi vào một bảng đấu khó khăn tại SEA Games, nhưng đây đồng thời cũng là một thử thách để các bạn phấn đấu. Tôi nghĩ rằng, chúng ta không có gì phải lo lắng vì kết quả bốc thăm mà hãy chú ý vào từng trận đấu. Thành tích của chúng ta phụ thuộc vào diễn biến trong từng trận một, các bạn hãy nỗ lực hết mình mỗi khi được vào sân thi đấu để phát huy hết phẩm chất của mình, hoàn thành mục tiêu được giao. Trước giờ lên đường, tôi xin chúc các bạn sức khỏe và mong các bạn sẽ thi đấu tốt để đáp ứng lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ”.

HLV A.Riedl đã thay mặt toàn đội cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban TDTT, VFF và Trung tâm HLTT QG I trong suốt thời gian đội tập trung chuẩn bị cho SEA Games 23 và hứa sẽ cùng toàn đội nỗ lực hết sức tại SEA Games 23 để đạt được thành tích tốt nhất có thể. Thay mặt cho các tuyển thủ, đội trưởng Phan Văn Tài Em cảm ơn những lời căn dặn của Bộ trưởng và hứa sẽ thi đấu hết mình đem lại vinh quang cho Tổ quốc ở SEA Games tới đây.

Khi được hỏi về những khó khăn, Tài Em cũng đề xuất với Bộ trưởng tăng lương cho các tuyển thủ bởi mức lương 3 triệu đồng/tháng hiện nay chưa đủ đáp ứng mức sinh hoạt và tập luyện của các cầu thủ. Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã đồng ý với ý kiến chính đáng này và hứa sẽ nâng lương cho các tuyển thủ lên 5 triệu đồng/tháng. Bộ trưởng cũng lưu ý rằng, số tiền này sẽ lấy từ quỹ của VFF còn kinh phí từ Nhà nước rót cho UBTDTT để trả lương cho các VĐV là bất biến.

Ngoài việc hứa sẽ tăng lương cho các tuyển thủ, những khúc mắc khác mà đội trưởng Tài Em trình bày cũng được Bộ trưởng hứa sẽ giải quyết triệt để trước ngày 16-11 để đội tuyển U23 hoàn toàn yên tâm lên đường thi đấu tại SEA Games 23.

Trong cuộc nói chuyện với đội tuyển nữ sau đó, Bộ trưởng đã động viên các tuyển thủ hãy phấn đấu để bảo vệ thành công chiếc HCV tại SEA Games. Cũng như đội tuyển U23, để động viên các tuyển thủ nữ, Bộ trưởng cũng đã đồng ý tăng lương cho các tuyển thủ lên 5 triệu đồng/tháng.

T.Khôi

Các tin, bài viết khác