Hệ thống Trường Quốc tế APC tổng kết năm học 2011 - 2012

Qua một năm học đầy thử thách cùng với nhiều đổi mới trong công tác dạy và học, những nỗ lực phấn đấu của thầy và trò APC đã đem đến thành công mong đợi cho nhà trường. Với bậc Tiểu học có 96% học sinh đạt loại giỏi, 4% học sinh khá. Bậc Trung học có 77% học sinh đạt loại giỏi và khá, và không có học sinh yếu kém, 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt và khá.

Lễ Tổng kết năm học 2011 - 2012 hệ thống Trường APC

Cam kết không tăng học phí

Chủ tịch Hội đồng Nhà trường Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APC) bà Nguyễn Thị Ngọ phát biểu như trên tại Lễ Tổng kết năm học 2011-2012 của APC được tổ chức trọng thể tại nhà hát TPHCM ngày 23-5 vừa qua.

Trong năm học mới (2012-2013) nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư kiện toàn cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ giáo viên Việt Nam và quốc tế. Nhà trường đã trang bị thêm nhiều trang thiết bị giảng dạy tiên tiến, hiện đại hóa các phòng multimedia, phòng vi tính, phòng chức năng, phòng học. Nhà trường đã đưa vào hoạt động những tiện ích phục vụ học sinh như phòng tập thể thao hiện đại, thư viện, phòng múa, phòng thu, phòng âm nhạc, phòng hội họa, rạp chiếu phim mini…

Mùa hè này nhà trường tiếp tục hiện đại hóa các phòng học, phòng ăn, phòng vui chơi giải trí… để đón các em vào năm học mới. Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ những khó khăn của phụ huynh, nhà trường cam kết sẽ không tăng học phí trong năm học mới và sẽ có những chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho học sinh cũ của APC và các gia đình có nhiều con em đang học cùng trường.

Hiện nay, APC vẫn tiếp tục chính sách sẽ tổ chức bồi dưỡng ngoài giờ và thứ bảy (không thu phí) cho học sinh giỏi, học sinh trung bình và các em học sinh lớp 12. Nhà trường cũng đã thành lập các câu lạc bộ Toán học, Văn học, Anh văn cho học sinh giỏi được bồi dưỡng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Tất cả đều miễn phí và do các thầy cô giỏi nhất phụ trách (Câu lạc bộ Toán học do Tiến sĩ Toán Trần Nam Dũng và  Tiến sĩ Rewell phụ trách).

Vệc giảng dạy kỹ năng sẽ là chương trình bắt buộc như các môn học chính khóa. Nhà trường có một ban trợ giúp tâm lý tuổi học trò là nơi các em được gỡ rối vướng mắc, được trợ giúp tâm lý để vượt qua những khó khăn của bản thân bằng cách hợp lý và khôn ngoan nhất. Nhà trường còn có phòng du học tư vấn và làm thủ tục miễn phí cho các em đi du học.

Kết quả học tập

Trong phần Báo cáo Tổng kết năm học 2011-2012, TS Trần Nam Dũng - Hiệu phó Hệ thống APC toàn quốc cho biết: Với phương châm kỷ luật tốt để học tập tốt, nhà trường luôn chú trọng đến vấn đề rèn luyện ý thức kỷ luật cho học sinh. Đội ngũ quản sinh, các giáo viên chủ nhiệm, thầy cô bộ môn Việt Nam và Quốc tế luôn kịp thời uốn nắn các lệch lạc, vừa nghiêm khắc vừa thấu tình, đạt lý, lấy giáo dục nhân cách cho học sinh làm chính.

Đặc biệt chương trình giáo dục định hướng và sự quan tâm dạy dỗ không mệt mỏi của các thầy cô đã cảm hóa được nhiều trường hợp cá biệt, giúp các em trở nên ngoan hơn, chăm hơn và có ý thức hơn. Nhiều học sinh đã được tuyên dương nhờ những tiến bộ vượt bậc (điển hình như em Đặng Võ Anh Kha từ một học sinh trung bình đã vươn lên thành học sinh giỏi).

Với sự nỗ lực chung của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực học tập của các em học sinh cùng sự quan tâm sâu sát của phụ huynh, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương đã hoàn tất tốt đẹp năm học vừa qua.

17 học sinh tiểu học tham dự kỳ thi Cambridge với kết quả xuất sắc: 100% đạt loại giỏi, trong đó có 4 thủ khoa.

Đặc biệt, em Lê Quang Trung, học sinh lớp 6A1 của trường APC đã xuất sắc đạt giải Bạch Kim (giải cao nhất) trong kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (thi bằng tiếng Anh) vừa diễn ra trong tháng 4-2012.

Trong phần Văn nghệ chào mừng lễ tổng kết năm học, em Lê Nguyễn Quỳnh Anh 15 tuổi, lớp 10A1, học sinh tiêu biểu của năm (student of the year) đã xuất sắc trình bày nhạc phẩm Nga “Lebedinaya vernost” (Lòng chung thủy của đôi thiên nga). Bài hát bất hủ này trước đây đã được nghệ sĩ nhân dân Nga Sophia Rotaru và Muslim Magamaev trình bày. Qua bài hát này Quỳnh Anh đã gửi tới các bạn trẻ thông điệp: “Hãy sống tốt, sống đẹp, hãy luôn chia sẻ và cảm thông với bạn bè của mình để sự chan hòa, tình yêu thương, thân thiện lấp đầy thế giới này, để không còn chỗ cho cái xấu - cái ác tồn tại ở bất cứ nơi đâu. Quỳnh Anh mong sao thế giới chỉ có hòa bình chắp cánh cho những ước mơ tuổi xanh để chúng ta luôn có một tương lai tươi sáng”.

Đại diện các vị quan khách tham dự lễ tổng kết, ông Lê Hưng Quốc – Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM nhận định APC đã rất thành công và đi đúng hướng giáo dục tập trung đào tạo những mầm non tương lai của đất nước, vừa hội nhập quốc tế vừa giữ gìn được cội nguồn dân tộc. Ông khen tặng những học sinh tiểu học của APC đã trình diễn vở kịch sân khấu hóa lịch sử “Nữ tướng Mê linh” rất hay và ý nghĩa. Sau cùng với tư cách là một cựu du học sinh Việt Nam từng du học 10 năm ở Nga, ông khen ngợi học sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh đã trình bày một nhạc phẩm bằng tiếng Nga rất cảm động và tuyệt vời, mặc dù em đang theo học tại một trường nằm trong hệ thống giáo dục song ngữ tiếng Anh.

Buổi lễ kết thúc với phần trình diễn nhạc, kịch do giáo viên và học sinh APC thực hiện. Cả hội trường đã bùi ngùi xúc động trước Lễ ra trường của học sinh Khối lớp 12 APC với phần phát biểu thắm thiết tri ân thầy cô của các em trước khi tạm biệt mái trường thân yêu cùng bài ca “Nhớ mãi tình bạn thân” của nhạc sĩ Bùi Anh Tôn.

Dịp này, nhà trường cũng đọc Quyết định khen thưởng và phát thưởng cho các cá nhân, tập thể học sinh xuất sắc trong năm học vừa qua, các em học sinh giỏi và học sinh tiên tiến của cả hai chương trình.

- Giáo viên xuất sắc trong năm (Teacher Of The Year): cô Maie Murillo – giáo viên Toán, Khoa học.

- Nhà quản lý tốt trong năm (Manager Of The Year): Nguyễn Phương Trâm, trưởng bộ phận học vụ.

- Học sinh tiêu biểu trong năm  (Student Of The Year): Trần Bá Lộc Minh - lớp 4A1; Lê Nguyễn Quỳnh Anh lớp - 10A1.

- Tập thể lớp xuất sắc: các lớp 4A1, 9A1, 10A1.

Anh Trinh

Các tin, bài viết khác