Về bản hợp đồng giữa Arsenal và Thierry Henry

Henry chưa muốn ký!

Tiền đạo thủ quân CLB Arsenal Thierry Henry vừa khẳng định anh sẽ không nghĩ đến chuyện bàn thảo bản hợp đồng mới cho đến khi mùa bóng năm nay kết thúc.

Trong khi đó, tin từ Arsenal cho biết huấn luyện viên Arsene Wenger vẫn hy vọng ngôi sao 28 tuổi này sẽ đặt bút ký bản gia hạn hợp đồng mới trước khi bước sang năm mới. Tuy nhiên, Henry vẫn giữ ý định chỉ tiếp xúc với lãnh đạo Arsenal khi mùa bóng kết thúc.

Henry nói: “Tôi sẽ nói chuyện với HLV Wenger, chắc chắn sẽ như thế, nhưng không phải là lúc này bởi vì hiện tại, những suy nghĩ đó không có trong đầu của tôi. Tôi cũng đã nói rõ mọi chuyện từ hồi đầu mùa bóng, đó là tập trung vào thi đấu và cố gắng giúp Arsenal đoạt được những thành tựu như mong muốn. Thế nên, tôi không quan tâm đến những câu chuyện về bản hợp đồng vì trước sau gì ngày ấy cũng đến, nhưng không phải lúc này”.

Hợp đồng của Henry với Arsenal vẫn còn thời hạn một năm và tuyển thủ người Pháp này vẫn nhiều lần khẳng định anh muốn thi đấu lâu dài cho Arsenal. Tuy nhiên, theo nhận định của giới truyền thông Anh thì sở dĩ lãnh đạo Arsenal muốn Henry sớm bàn thảo hợp đồng mới là vì họ sợ CLB Barcelona sẽ tiến hành các bước để chiêu mộ anh khi mùa chuyển nhượng cầu thủ mở cửa trở lại vào tháng Giêng 2006.

Không phải ngẫu nhiên, lãnh đội Arsenal lo xa đến thế vì vào mùa hè vừa qua, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Henry được Barcelona đưa vào danh sách tuyển dụng. Hơn nữa, những cầu thủ ở Barca như Ronaldinho, Eto’o đều hoan nghênh ý kiến mời Henry đến thi đấu cho đội.

Đối với Arsenal, Henry thật sự rất quan trọng, đặc biệt kể từ khi đội không còn Patrick Vieira, Henry hiện được xem là thủ lĩnh của đội. Điều đó đã quá rõ ràng vì ngay cả khi Henry đang chấn thương, Arsenal vẫn muốn đề nghị giữ lấy anh.

N.Q 

Các tin, bài viết khác