Henry: “Tôi đã kềm chế khả năng của Arsenal”

Tiền vệ Cesc Fabregas đã nói rằng sự ra đi của Thierry Henry sau nhiều năm gắn bó đã giúp cho Arsenal bước sang một trang mới. Trước đây, các đồng đội đều chơi xung quanh Henry và phải chuyền bóng rất nhiều cho anh.

Henry ra đi, mỗi cá nhân trong đội có cơ hội phát huy những khả năng tốt nhất của mình và điều đó đã khiến Arsenal chơi bùng nổ trong giai đoạn đầu mùa bóng. Mới đây, Henry đã lên tiếng đồng tình với Fabregas.

Anh nói trên tờ Sunday Telegraph: “Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định của họ. Điều đó bắt nguồn từ thâm niên ở Arsenal, cũng có thể là vì tôi là đội trưởng và thích dắt bóng. Nhiều lúc họ chuyền bóng cho tôi ngay cả khi tôi đang ở trong một tư thế không mấy thuận lợi. Vì thế mà tôi nghĩ khi tôi ra đi, đội bóng đã có những chuyển biến tích cực hơn.

Makelele: “Mourinho ra đi làm Chelsea mất ổn định”

Tiền vệ Claude Makelele cho biết, sự ra đi của Mourinho đã đẩy Chelsea vào tình trạng mất ổn định, gây hoang mang cho các cầu thủ trẻ. Makelele tiết lộ, Mourinho đã thỏa thuận rằng sẽ chỉ để anh chơi ở những trận đấu lớn.

Trong khi ấy, Avram Grant đã dùng anh trong cả 5 trận đấu dưới sự dẫn dắt của ông. Makelele nói trên L’Equipe: “Khi tôi gia hạn hợp đồng hồi đầu mùa hè, Mourinho đã thỏa thuận chỉ cho tôi đá những trận quan trọng, không phải là cứ 3 ngày 1 trận như thế này. Ông ra đi làm mọi thứ thay đổi. Grant cần kinh nghiệm của tôi và đó là lý do ông sử dụng tôi thường xuyên. Mourinho đã tạo ra sự ổn định trong 3 năm qua, sự ra đi của ông ta đã khiến Chelsea gặp khó khăn, nhất là các cầu thủ trẻ”.

Italia triệu tập Paolo Cannavaro

Em trai của đội trưởng Fabio Cannavaro - Paolo - đã được triệu tập cho trận đấu gặp Nam Phi vào thứ Tư tới. Đây chỉ là một trận giao hữu nên HLV Donadoni muốn những cầu thủ chủ chốt dưỡng sức cho trận đấu gặp Scotland vào tháng sau. Paolo đang đá khá hay tại Napoli và anh đã được chọn. Vincenzo Iaquinta cũng được triệu tập sau khi hết sốt, nhưng cả Inzaghi lẫn Del Piero đều vắng mặt.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác