Giải cờ Vua hạng Nhất quốc gia 2006

Hết bất ngờ !

Nguyễn Đức Hòa

Với những bất ngờ trong những ván đấu vừa qua như việc Đức Hòa (Cần Thơ) thắng Đại KTQT Đào Thiên Hải (nam) hay Bảo Trâm (Huế) thất bại trước Kim Loan (Hải Phòng), ván thứ hai bán kết đã kết thúc ngày hôm qua tại Đồng Tháp, trật tự đã được lập lại khi các kỳ thủ lọt vào hai trận chung kết của nam và nữ đều là những tay cờ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Sau khi cầm quân đen và hòa với Hoàng Nam (Hải Dương) ở ván thứ nhất giải nam, Đại KTQT Đào Thiên Hải đã tận dụng tốt lợi thế cầm quân trắng để thắng Hoàng Nam (Hải Dương) để ấn định chiến thắng 1,5-0,5. Đại KTQT Nguyễn Anh Dũng cũng đã loại kỳ thủ “làm mưa, làm gió” trong giai đoạn 1 Đức Hòa (Cần Thơ) với tình cảnh tương tự 1,5-0,5 để vào chung kết gặp Đào Thiên Hải.

Sau khi thất bại ở ván 1 cầm quân đen, Bảo Trâm cầm quân trắng thắng lại Kim Loan (Hải Phòng) cân bằng điểm số 1-1 để bước vào 2 ván cờ nhanh quyết định. Với bản lĩnh của kỳ thủ số 1 Việt Nam, Bảo Trâm đã thắng 2-0 lọt vào chung kết gặp kỳ thủ hạt giống số 2 Thiên Kim sau khi cô gái TPHCM này vượt qua Thanh Tú (Ninh Bình) 1,5-0,5.

Hai kỳ thủ trẻ đáng chú ý là Lê Quang Liêm (TPHCM) đã thắng Hoàng Cảnh Huấn trong trận tranh từ hạng 9 đến 16 và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Kiên Giang) thắng Như Tùng (TPHCM) trong trận tranh hạng từ 17 đến 24.

G.M

Các tin, bài viết khác