Hiểm họa cho tương lai

Hai trận đấu chiều qua tiếp tục nối dài chuỗi trận không biết mùi chiến thắng của 3 đội bóng ĐT.LA, SLNA và HP.HN lên con số 6. Với HP.HN, đấy đã là trận thứ 7 liên tiếp tại V-League họ chưa có được 3 điểm trọn vẹn. Cuộc sống bỗng trở nên khó nhọc với 3 cái tên được xem là khá rủng rỉnh về mặt tiền bạc trước khi mùa giải bắt đầu.

Xem cái cách mà ĐT.LA đá với SLNA mới thấy hết được sự nhọc nhằn của cả hai trên con đường đi tìm lại chính mình. Với ĐT.LA, gần như chất “gạch” trong họ không còn. Chẳng tìm đâu ra sự sắc sảo trong những pha tấn công, không còn chất hừng hực máu lửa mà họ thường có mỗi khi hiệp hai bắt đầu như trước đây. Khán đài im ắng, tiếng trống cổ vũ bỗng lẻ loi, buồn chán khi trên sân những đôi chân của các nhà vô địch nặng nề như thể cố đá cho xong trận.

Cũng bởi đối thủ vốn rất kỵ rơ với họ là SLNA cũng chỉ tìm đến một trận hòa trong thời điểm khốn khó hiện nay. SLNA chấp nhận để đối thủ mà họ chẳng bao giờ ngán ngại có được nhiều bóng hơn, còn họ chỉ chú tâm vào phòng ngự. Cũng chẳng thể yêu cầu cao hơn đối với SLNA vào lúc này bởi dù sao, khi rời khỏi sân Long An với 1 điểm, họ có thể gọi đấy là một trận đấu thành công.
Cái gì đã khiến 2 đội bóng thuộc hàng giàu cá tính nhất V-League trở nên bình thường, thậm chí là tầm thường như thế? Hoàn cảnh chăng? Những bất ổn tự nội tại chăng? Hay là V-League chỉ tồn tại những trận đấu như thế quá nhiều đâm ra người ta cũng cảm thấy quen mắt, chẳng buồn trách móc nữa?

Dù là trận thứ 7 chưa thắng, nhưng xem ra Hòa Phát có thể xoa tay hài lòng khi buộc ứng cử viên vô địch Bình Dương phải chấp nhận chia điểm.

Nếu xem Hòa Phát đã thành công thì thất bại chắc chắn là thuộc về Bình Dương. Tất nhiên, Bình Dương chưa đủ cái quyền lực để muốn thắng ai thì thắng nhưng dù sao, đây cũng là trận đấu đầu tiên họ bị chia điểm trên sân nhà sau 3 trận trước toàn thắng. Một cột mốc?

Trận hòa này chưa phải là bi kịch nhưng cũng có thể là một hiểm họa. Bình Dương vừa có 2 trận thắng liên tiếp trước SLNA và HA.GL nhưng lại đột nhiên “hạ nhiệt” khi không đánh gục nổi một HP.HN vốn đang gặp khó khăn. Đấy là chưa nói, họ lại để HP.HN dẫn trước, vất vả lắm mới tìm được bàn gỡ hòa dù ép sân toàn diện. Tính ra, 4 trận đấu gần nhất, Bình Dương đều bị thua trước trong hiệp một và phải nhờ đến hiệp hai để thay đổi số phận. Ngay như trận họ thắng ĐT.LA cũng gần như thế khi đầu hiệp hai đã bị dẫn 3-1. Xem ra, Bình Dương luôn tự đặt mình vào một trạng thái nguy hiểm như cách để thử thách thần kinh của mình và của khán giả nhà.

Những cuộc thử thách như thế có thể là cách trui rèn bản lĩnh và cũng có thể là cách để … tự hại mình. Một trận hòa với HP.HN trên sân nhà lúc này có thể sẽ được quên đi nhanh chóng nếu trận đấu kế tiếp, Bình Dương lại thắng, lại sướng, nhưng làm sao biết được khi mùa giải kết thúc, họ sẽ hối hận vì đã không lấy trọn 3 điểm trong một trận đấu họ phải làm được điều đó bằng mọi giá.

Sau 2 trận đấu không có gì nổi bật chiều hôm qua, chỉ còn lại một dấu hỏi cho tương lai ở 4 cái tên danh tiếng.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác