“Hiện tượng” Tiến Minh

Cầu lông Việt Nam đã chính thức dừng cuộc đua tranh từ trưa qua sau khi Vũ Thị Trang và cả tay vợt số 1 Tiến Minh (ảnh) đều thất bại ở trận tứ kết. Nếu như trận thua của Trang không bất ngờ khi đụng tay vợt mạnh hơn hẳn của Thái Lan thì thất bại của Tiến Minh thật sự gây “sốc” và nói như trưởng đoàn Huỳnh Ngọc Liên thì đây là thất bại thật đau xót vì đã thua dễ dàng trước đối thủ hạng 44 thế giới.

Như vậy, đi kèm sau những thời khắc thăng hoa của Hoàng Quý Phước, Ngân Thương, Hà Thanh, thất bại của Vũ Thị Hương và hôm qua là Tiến Minh là những khoảng lặng khó mà nuốt trôi. Đây cũng là thất bại thứ hai liên tiếp của Tiến Minh ở các kỳ SEA Games.

Cách đây 2 năm, anh để thua tay vợt trẻ người Thái Lan và nay bị “knock-out” trong trận đấu mà ai cũng đinh ninh anh khó có thể thua trận. Thất bại này khác hẳn với trận thua của tay vợt Hoàng Thiên ở môn quần vợt đơn nam khi suýt đánh bại đương kim vô địch Cecil Mamiit (Philippines), người từng 4 lần vô địch SEA Games.

Mamiit dẫn Hoàng Thiên với tỷ số 6/2 ở ván đầu. Ở ván 2, Hoàng Thiên thắng ngược cũng với tỷ số 6/2. Ở ván quyết định, Hoàng Thiên tiếp tục gây khó cho Mamiit nhưng do thua về kinh nghiệm nên đành gác vợt với tỷ số 3/6.

Như vậy, cùng với bóng bàn, cầu lông là môn thứ hai không đạt yêu cầu. Trong khi đó, hy vọng đoạt ít nhất 1 HCV ở ngày ra quân của judo đã không hoàn thành khi VĐV Huỳnh Nhất Thống (đương kim vô địch SEA Games) thi đấu hạng dưới 55kg nam đã thất thủ trước đối thủ chủ nhà Indonesia ở bán kết. Trước đó, ở hạng cân dưới 45kg của nữ, VĐV Đặng Lê Bích Vân cũng thua ngay từ vòng tứ kết.

Ở nội dung kiếm 3 cạnh đồng đội nữ, đội nữ Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng Indonesia với tỷ số cách biệt 43-37 để đoạt HCV. Như vậy, sau 5 ngày thi đấu, đấu kiếm Việt Nam đã thắng vang dội với 4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ đứng đầu bảng tổng sắp môn đấu kiếm tại SEA Games 26.

Trước đó, vào buổi sáng, tại nội dung bơi đường trường 5.000m, VĐV Châu Bá Tự Anh đã giành HCV ở nội dung dành cho nam còn Nguyễn Thị Bích đoạt HCB ở nữ. Trong ngày thi đấu cuối cùng môn rowing, Dương Thanh Bình và Nguyễn Đình Huy đã giành HCV ở nội dung chèo thuyền đôi với thành tích 7’04’’680. Cũng trong ngày hôm qua, đoàn rowing còn đoạt thêm 3 HCB và 2 HCĐ và kết thúc nội dung này với tổng cộng 3 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ.

Q.Cường - Th.Vi

Các tin, bài viết khác