Hiện tượng trà Tâm Lan

Lâu nay, nói đến trà thường người ta nghĩ đến một loại nước uống để giải khát, thanh nhiệt cơ thể. Thế nhưng, gần đây, nhiều người dùng trà Tâm Lan và uống thêm viên tinh dầu thông đỏ (một loại thực phẩm chức năng) cho biết, dùng kết hợp hai loại này sẽ cho kết quả tốt trong việc nâng cao sức khỏe.

Từ những chia sẻ của những người đã dùng qua trà Tâm Lan và viên dầu thông đỏ, có nhiều đoàn khách đã tìm về Công ty TNHH MTV trà Tâm Lan (ở tổ 6 ấp Khởi Trung, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) để mua về dùng.

Bà Lâm Trang Anh sau khi dùng trà Tâm Lan và viên dầu thông đỏ đã tự đi lại làm việc nhà được

° Khách hàng đầu tiên chúng tôi gặp là bà Lâm Trang Anh (sinh năm 1959,  ngụ tại số 39, Trương Phước Phan khu phố 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM). Bà mắc nhiều bệnh như suy thận, tiểu đường, đau khớp từ 2001 rồi bị tai biến và liệt nửa người. Cuối năm 2010, nghe nói về trà Tâm Lan, con gái bà đi mua 8 hộp về cho mẹ dùng. Dùng hết 8 hộp trà, bà ăn ngủ tốt, đi lại được. Đến nay, cơ thể hồi phục tốt, hết tiểu ra máu.

Đôi chân bé Hồ Nguyễn Hoàng Tiến đang bong tróc lớp sừng đen và phục hồi làn da

° Còn bé Hồ Nguyễn Hoàng Tiến (sinh năm 2006, ngụ tại nhà số 81/3, khu phố Hạnh Lợi, phường An Thạnh, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị rối loạn sắc tố da từ khi mới lọt lòng mẹ. Da bé Tiến cứ sần lên và hóa sừng từng mảng đen. Sau khi nghe nhiều người mách bảo, chị Nguyễn Thanh Châu, mẹ của Tiến đã mua trà Tâm Lan và viên dầu thông đỏ về cho bé dùng thử. Sau hai ngày dùng, các lớp sừng trên da của bé bong tróc ra. Qua 20 ngày sử dụng, bé ăn ngủ tốt, sức khỏe hồi phục và các lớp sừng nứt nẻ trên da đang dần dần mất đi.

Bà Bùi Thị Quế đã mọc tóc trở lại sau khi uống trà Tâm Lan và viên dầu thông đỏ

° Chúng tôi gặp bà Bùi Thị Quế, sinh năm 1965, ở ấp 5 xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM.  Bà bị hạch cổ u ác tính di căn, đã xạ trị 4 lần nhưng không khỏi. Bà đã mua trà Tâm Lan và viên tinh dầu thông đỏ về dùng. Sau 6 tháng sử dụng, tóc mọc dày trở lại và mới đây đi khám lại, sức khỏe đã dần cải thiện.

Cô Tạ Thị Thanh Hải vui mừng trước kết quả siêu âm ngày 21-8-2011

° Cô Tạ Thị Thanh Hải (sinh năm 1975, ngụ tại số 319Bis, khu phố 7, huyện Nhà Bè, TPHCM) hiện đang là công nhân của Công ty TNHH Dệt may Đông Minh tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 TPHCM. Cô điều trị ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM năm 2007.

Đến năm 2008, cô được giải phẫu lần thứ hai. Tuy nhiên, khối u di căn tái phát và bác sĩ khuyên không nên mổ nữa. Tháng 1-2011, nghe tin nói về trà Tâm Lan, cô Hải đi Tây Ninh mua trà Tâm Lan và viên tinh dầu thông đỏ về uống. Dùng gần 1 tuần cô thấy bụng không còn đau nhức và không còn sưng phồng lên nữa. Sau đó cô đi tái khám, khối u ngày càng nhỏ lại. Mới đây, cô rất vui mừng vì kết quả siêu âm ngày 21-8-2011 của Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho thấy khối u đã biến mất.

Bà Hàng Thu Sang (ngụ tại số 121/1 Hưng Phú - phường 8, quận 8, TPHCM) cho biết, thành phần chính của trà Tâm Lan là cây Hoàn Ngọc, Cúc Hoa, Kim Ngân Hoa, lá cây Lược Vàng. Đây là các loại thảo dược đã được người dân sử dụng trong dân gian và cho kết quả tốt. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm nên bà rất yên tâm dùng. Bà Sang cho biết, trước đây bà thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém. Sau khi dùng trà Tâm Lan và viên dầu thông đỏ, bà nhận thấy hệ thống tiêu hóa tốt hẳn lên, lên cân và đi lại tốt hơn trước.

Bác sĩ Trần Văn Ký- Cơ quan An tòan thực phẩm phía Nam - Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cho biết, trà Tâm Lan nói riêng hay thực phẩm chức năng nói chung không phải là thuốc trị bệnh. Trà có tác dụng giải nhiệt, thải độc cơ thể, thải độc cho gan. Thực phẩm chức năng thường bổ sung chất dinh dưỡng làm cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và qua đó kháng thể trong người tự chống trả lại bệnh tật. Ông Ký cho biết thêm, thực phẩm chức năng không có chức năng trị một bệnh cụ thể nào cả, nhưng việc giúp cơ thể khỏe mạnh lại giúp cơ thể kháng được nhiều bệnh.

Hướng Thiên

>> Trà Tâm Lan mang sức khỏe đến cho người tiêu dùng

Các tin, bài viết khác