1 tuần sau cuộc va chạm với HLV Alan Pardew (West Ham)

HLV Arsene Wenger hối tiếc...

HLV Arsene Wenger (thứ 2 từ phải qua) tranh cãi với HLV Alan Pardew (người đầu tiên ở bên phải).

Gần 1 tuần sau “vụ đụng độ” nóng bỏng với HLV Alan Pardew (West Ham), HLV Arsene Wenger đã tiếp xúc trở lại với báo chí và một trong những vấn đề được nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh là “lấy làm tiếc chuyện tranh cãi với HLV của West Ham.

Alan Pardew xin lỗi bởi vì ông ấy biết rõ tôi bị kích động ngay trong khu vực của Arsenal. Tôi đã phản ứng trước thái độ không tôn trọng người khác của Pardew nhưng thực sự lấy làm tiếc vì lẽ ra chẳng bao giờ hành động như vậy. Tôi chấp nhận lời xin lỗi của Alan Pardew và mọi chuyện trở lại bình thường”.

Ông Wenger khăng khăng: “Thực chất, đó chỉ là sự cố nhỏ. Chẳng có gì phải ầm ĩ với chuyện hai HLV bất đồng. Kể từ khi đến Anh thì đây là lần đầu tiên tôi dính vào sự việc như vậy và hy vọng đây sẽ là lần cuối. Tôi đã không nói chuyện với Alan Pardew hay bất cứ ai khác về sự cố tại Upton Park và đặc biệt không đòi hòi sự phán xử gì với tôi, chuyện này đã chấm dứt. Tôi không thích thú chút nào ý tưởng phải đến LĐBĐ Anh giải trình, nhất là sau 23 năm cầm quân, tôi biết khi nào mình không đúng”.

Tiếp theo sau “sự cố” ở Upton Park, ông Wenger đã không có bất cứ bình luận nào và cũng không dự cuộc họp báo sau trận Everton - Arsenal ở Cúp Liên đoàn vào giữa tuần (Arsenal thắng 1-0). Thậm chí, ông còn hủy bỏ luôn cuộc họp hàng tuần trước trận đấu (đây là lần đầu tiên trong thập niên qua, Wenger làm như vậy).

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh không có “chiến tranh” với báo chí: “Tôi không nói chuyện với báo chí là vì cảm thấy không cần thiết phải làm lớn chuyện đã xảy ra. Việc tôi né báo chí không dính dáng gì đến chuyện xảy ra giữa tôi với HLV West Ham   Tôi chỉ có thể nói như vậy. Tôi không cần ống kính để qua đó bộc lộ suy nghĩ và tôi cũng không làm mọi chuyện để tô đậm hình ảnh của mình. Những gì tôi làm chỉ là vì lợi ích của Arsenal...”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác