HLV Lippi (Italla) đã xác định 23 tuyển thủ

HLV Marcelo Lippi vừa triệu tập 29 cầu thủ cho giai đoạn tập luyện trong thời gian 2 ngày, trong đó có một số gương mặt mới như hậu vệ Alessandro Gamberini, Manuel Pasqual (Fiorentina), tiền vệ Franco Semioli (Chievo), cầu thủ chạy cánh Marco Marchionni (Parma), tiền đạo Francesco Tavano (Empoli) cũng như tiền đạo kỳ cựu Filippo Inzaghi (AC Milan).

Alberto Gilardino và Filippo Inzaghi đang khởi động ở trại tập luyện của tuyển Italia.

Tuy nhiên, nhà cầm quân của tuyển Italia cũng nhấn mạnh: “Tôi sẽ quyết định danh sách chính thức dự World Cup 2006 vào ngày 15-5. Hiện nay, tôi đã có ý tưởng khá rõ ràng về danh sách 23 người”.

Ông Lippi cũng nhấn mạnh một số cầu thủ trong 29 người vừa được triệu tập sẽ không cùng đội đến Đức: “Việc triệu tập 29 cầu thủ là nhằm cho một số gương mặt mới làm quen với bầu không khí của đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, họ sẽ là một phần trong kế hoạch cho tương lai. Đừng quên sau World Cup 2006, chúng tôi có trận giao hữu vào tháng 8 và vòng loại Euro 2008 sẽ bắt đầu vào tháng 9. Ban huấn luyện vẫn tiếp tục theo dõi sự tiến triển của hơn 23 cầu thủ và đây là phần thưởng cho họ cũng như là cách giúp họ gắn bó với đội tuyển quốc gia. Chắc chắn sẽ có một số cầu thủ trong đợt tập trung lần này sẽ không đến Đức nhưng họ nên tự hào và hài lòng vì đã là một phần của đội tuyển”.

Do bận tranh tài ở lượt đi trận chung kết Cúp Italia, các tuyển thủ Italia ở Inter và AS Roma không có tên trong danh sách. Ngoài ra, do chấn thương, một vài gương mặt quen thuộc của đội như Fracesco Totti cũng không được gọi.

Dù vậy, ông Lippi tin thủ quân của AS Roma sẽ hoàn toàn bình phục trước khi bước vào VCK World Cup: “Totti đang hồi phục và có nhiều dấu hiệu lạc quan, nhất là anh ấy mong muốn nhanh chóng trở lại”.

HLV đội tuyển Italia cũng đặt hy vọng vào trường hợp của tiền đạo Christian Vieri (chấn thương đầu gối): “Hiện nay, Vieri chưa thể tập những bài tập khó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi tiến triển bình phục của anh ấy và sẽ chờ đến ngày 15-5”.

Trong khi đó, tiền đạo Inzaghi rất vui khi được gọi trở lại đội tuyển quốc gia: “Tôi rất hạnh phúc và phấn khích vì được trở lại sau hai năm vắng mặt. Thật tuyệt khi được khoác trở lại chiếc áo tuyển Italia. Với tôi, cảm giác lúc này thật sự khó tả”.

* Danh sách 29 tuyển thủ Italia

Thủ môn: Gianluigi Buffon (Juventus), Morgan De Sanctis (Udinese), Marco Amelia (Livorno), Angelo Peruzzi (Lazio)

Hậu vệ: Alessandro Nesta (AC Milan), Andrea Barzagli (Palermo), Andrea Zaccardo (Palermo), Fabio Grosso (Palermo), Fabio Cannavaro (Juventus), Manuel Pasqual (Fiorentina), Massimo Oddo (Lazio), Daniele Bonera (Parma), Alessandro Gamberini (Fiorentina), Gianluca Zambrotta (Juventus)

Tiền vệ: Mauro Camoranesi (Juventus), Franco Semioli (Chievo), Gennaro Gattuso (AC Milan), Andrea Pirlo (AC Milan), Simone Barone (Palermo), Fabio Liverani (Lazio), Mauro Esposito (Cagliari), Marco Marchionni (Parma)

Tiền đạo: Luca Toni (Fiorentina), Alberto Gilardino (AC Milan), Filippo Inzaghi (AC Milan), Vincenzo Iaquinta (Udinese), Alessandro Del Piero (Juventus), Francesco Tavano (Empoli), Cristiano Lucarelli (Livorno).

Quang Trần
 

Các tin, bài viết khác