HLV Nguyễn Thành Kiểm (Quảng Nam):“Cơ hội trụ hạng vẫn còn”

Giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân khách ở lượt đấu thứ 16, Quảng Nam đã cải thiện đáng kể điểm số của mình để tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng. Thế nhưng, “chặng đường phía trước vẫn còn lắm gian nan”, đó là thổ lộ của HLV Nguyễn Thành Kiểm với SGGP Thể Thao ngay sau trận thắng Quân khu 5.

- Thưa ông, dường như sau khoảng thời gian nghỉ giữa lượt về, lối chơi của Quảng Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực…

HLV Nguyễn Thành Kiểm.

Đúng vậy! Trong khoảng thời gian vừa qua, chúng tôi đã triển khai khá nhiều bài tập nhằm nâng cao thể lực cũng như các bài phối hợp cho các cầu thủ. Nhờ vậy khi bước vào trận đấu với Quân khu 5, lối chơi của đội đã nhuần nhuyễn hơn, thể lực cũng đủ để đáp ứng yêu cầu đấu pháp của BHL. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nhờ khoảng nghỉ vừa qua, tôi đã có thời gian đánh giá lại các cầu thủ chính xác hơn, từ đó bố trí đội hình và triển khai đấu pháp phù hợp cho đội.

- Nhưng rõ ràng lực lượng của đội vẫn như cũ kể từ khi ông về cầm quân?

Tôi về với đội trong thời điểm lực lượng đã ổn định, nhưng khoảng thời gian quá ngắn khiến tôi không thể có được những điều chỉnh cần thiết. Rất may là nhờ khoảng thời gian nghỉ giữa lượt về, nhờ sự nỗ lực của tất cả anh em và sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo, mọi việc đã đi dần vào ổn định.

- Vậy còn trận thắng Quân khu 5?

Cả hai đội đều chơi với chiến thuật khá giống nhau nhưng Quảng Nam tận dụng cơ hội tốt hơn nên chúng tôi đã giành trọn 3 điểm. Mặc dù thắng nhưng tôi vẫn chưa hài lòng với các quyết định của trọng tài, đặc biệt là những tình huống bắt việt vị của trợ lý Phạm Trọng Minh. Nếu các trọng tài bắt chính xác, tôi nghĩ Quảng Nam không chỉ ghi được 2 bàn!

- Với 3 điểm giành được sau trận này, cơ hội trụ hạng vẫn còn với Quảng Nam?

Nếu Quảng Nam không còn cơ hội trụ hạng, tôi đã không nhận lời về làm HLV trưởng! Chiến thắng trước Quân khu 5 không chỉ cải thiện đáng kể điểm số của đội mà còn tạo ra tâm lý thoải mái cho các cầu thủ trong giai đoạn sắp tới. Phía trước chúng tôi vẫn còn 10 vòng đấu nữa, nếu các cầu thủ đoàn kết một lòng, nỗ lực cùng đội bóng cộng thêm một chút may mắn, tôi nghĩ Quảng Nam vẫn có thể trụ hạng thành công.

NAM TRÂN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác