HLV Stephen Keshi: Cần tôn trọng bóng đá châu Phi!

Chiến thắng của Nigeria trước Bosnia Herzegovina, trong khi Ghana xuất sắc cầm hòa tuyển Đức không chỉ giúp cả 2 tiếp tục nuôi hy vọng tiến vào vòng 16 đội, mà nó còn giúp bóng đá châu Phi lấy lại hình ảnh sau việc Cameroon bị loại xấu hổ, còn Algeria mang hình ảnh “xe buýt 2 tầng” trong trận đối đầu tuyển Bỉ.

HLV Stephen Keshi của Nigeria

Sau khi Bờ Biển Ngà mang về chiến thắng đầu tiên cho 5 đại diện châu Phi, đến lượt Nigeria đánh bại Bosnia Herzegovina với tỷ số 1-0 (khiến đối thủ châu Âu này phải chia tay giải), còn Ghana buộc ứng viên vô địch Đức phải chật vật ngược dòng gỡ hòa 2-2. HLV Nigeria, Stephen Keshi phấn khởi: “Mọi người tại châu Phi đều có quyền hạnh phúc. Ghana đã nhận được kết quả tốt, còn chúng tôi giành chiến thắng thuyết phục. Điều đó rất tốt cho châu lục này và chúng tôi xứng đáng được tôn trọng”.

Ở lượt đấu cuối, Nigeria sẽ đối đầu Argentina - đội đã chắc suất đi tiếp sau 2 chiến thắng - với mục tiêu thủ hòa là hoàn thành giấc mơ vào vòng 16 đội. HLV Stephen Keshi nói thêm: “Tinh thần chiến đấu của tập thể này thật tuyệt vời. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến Brazil chỉ để chơi 3 trận vòng bảng. Sau khi Iran đã khiến Argentina phải chật vật giành chiến thắng ở phút bù giờ, Nigeria biết sẽ phải nắm lấy cơ hội từ đâu”.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác