David Beckham:

“HLV tuyển Anh nên có kinh nghiệm Champions League”

Sau World Cup 2006, HLV Goran Eriksson sẽ rời tuyển Anh và ai sẽ ngồi vào chiếc ghế để trống này là câu hỏi nóng bỏng? Nếu Frank Lampard cho rằng quốc tịch không phải là vấn đề quan trọng thì David Beckham cũng có quan điểm tương tự nhưng thêm rằng: “Để có thể xử lý những trận đấu lớn có tầm cỡ như ở Champions League và World Cup, HLV phải có nhiều kinh nghiệm. Nhưng dù sao, LĐBĐ Anh vẫn có tiếng nói quyết định, chứ không phải tôi hay thành viên nào đó của tuyển Anh.

Sự mong đợi của công chúng bóng đá Anh rất cao, nhất là hiện nay đội tuyển quốc gia có được đội ngũ cầu thủ tài năng. Thậm chí ở các trận giao hữu, các CĐV Anh tỏ ra rất phấn khích và việc vé bán hết trong trận cầu gặp Argentina (Anh thắng 3-2) là bằng chứng nữa cho thấy niềm tin của họ đặt vào đội tuyển”.
 
Cho đến nay, Sam Allardyce, Alan Curbishley và Stuart Pearce được xem là những ứng viên người Anh sáng giá nhưng cả Curbishley (Charlton) và Pearce (Manchester City) chưa có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường châu Âu, trong khi Bolton của ông Sam Allardyce vừa bị Marseille đánh bật khỏi Cúp UEFA. Những ứng viên bên ngoài nước Anh có thể được cân nhắc là Martin O’Neill - người giúp Celtic lọt vào trận chung kết Cúp UEFA và có khá nhiều trận đấu hay ở Champions League và Guus Hiddink, vừa có kinh nghiệm World Cup (giúp Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002 và PSV vào bán kết Champions League).

Beckham nói thêm: “Hiện có nhiều HLV giỏi người Anh và bên ngoài nước Anh, vì vậy, chọn ai là quyết định khó khăn. Bất cứ ai am hiểu bóng đá đều biết rõ một quốc gia lớn và có một đội bóng giỏi như Anh cần HLV giỏi. Với Sven Goran Eriksson, chúng tôi đã có được nhà cầm quân như mong đợi, nhưng đáng tiếc ông ấy chuẩn bị rời công việc”

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác