Hồ nước hóa màu hồng

SGGP
Hồ Lonar ở bang Maharashtra (Ấn Ðộ) đột nhiên thay đổi sang màu hồng trong những ngày gần đây. Gajanan Kharat, một nhà địa chất địa phương, cho biết, điều này đã xảy ra trước đây, nhưng không nhiều như lần này.

Hồ nước hóa màu hồng

Năm nay màu hồng rất sẫm. Lượng nước trong hồ đã giảm và hồ trở nên cạn hơn, vì vậy độ mặn của nước có thể tăng nhiều hơn. Ông Kharat nói rằng, các nhà nghiên cứu cũng đang điều tra xem có sự hiện diện của tảo đỏ gây ra sự thay đổi màu sắc này hay không. Hồ hình thành sau khi một thiên thạch rơi xuống Trái đất khoảng 50.000 năm trước.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />