Hoa hậu Thùy Lâm tự tin hơn

2008 - được xem là một năm đáng nhớ với Thùy Lâm khi cô gái xinh đẹp tuổi đôi mươi này đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (ảnh). Sau Tết Kỷ Sửu 2009, hoa hậu Thùy Lâm đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện cởi mở về cuộc sống, công việc… Thùy Lâm chia sẻ: “Các năm trước, mấy ngày tết tôi thường nhận nhiều show ca nhạc. Nhưng tết vừa qua, tôi dành hết thời gian vui với gia đình…”.

PV: Có vẻ như sau khi đăng quang hoa hậu, cuộc sống, công việc của Thùy Lâm cũng có những đổi thay?

Hoa hậu THÙY LÂM: Đúng thế. Từ khi đoạt danh hiệu hoa hậu đến nay, cuộc sống của tôi cũng có những thay đổi đáng kể. Giờ đây, đã là hoa hậu nên mỗi khi xuất hiện trước công chúng, trong cách cư xử, nói chuyện tôi luôn cẩn trọng hơn. Ngay cả việc nhận show diễn tôi cũng phải hạn chế hơn trước rất nhiều.

Gần đây hầu hết các điểm diễn ở phòng trà, quán bar… tôi đều không tham gia, mặc dù những điểm diễn này luôn mang lại thu nhập khá ổn định cho ca sĩ. Những chương trình nghệ thuật mà tôi tham gia phần lớn có ý nghĩa từ thiện hoặc mang tính chất giao lưu văn hóa.

Lâu nay, chuyện đạt được danh hiệu hoa hậu đã khó, nhưng giữ cho danh hiệu luôn tỏa sáng càng khó hơn, với Thùy Lâm thì sao?

Trưởng thành trong một gia đình gốc Bắc, tôi được giáo dục khá nghiêm khắc ngay từ nhỏ về cách cư xử, xử lý các mối quan hệ xã hội… Với một nền tảng như thế, tôi nghĩ việc giữ cho danh hiệu của mình luôn tỏa sáng sẽ là điều không quá khó. Chỉ khó là người của công chúng, mình phải chú ý hơn trong phát ngôn và các hoạt động khác.

Thế mỗi khi có những chuyện vui buồn, Thùy Lâm thường tâm sự với ai?

Có người nghĩ, trong cuộc sống, có những chuyện chỉ có bạn bè thân thiết mới có thể giãi bày tâm sự. Nhưng với tôi lại khác. Trước giờ, mọi việc tôi đều chia sẻ với gia đình. Chỉ có những thành viên ruột thịt trong gia đình thì tôi mới có thể bộc lộ hết tâm tư. Có thể nói, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho tôi trong cuộc sống. Tôi cũng luôn mong muốn sau này khi có một mái ấm gia đình riêng của mình, truyền thống ấy vẫn được gìn giữ.

Sau năm 2008 khá thành công, công việc của Thùy Lâm trong năm 2009 này sẽ thế nào?

Tôi vừa nhận lời tham gia bộ phim Tây Sơn hào kiệt trong vai công chúa Ngọc Hân, đóng cùng nam diễn viên Lý Hùng. Từ tháng tư, tháng năm này, tôi sẽ tham gia các hoạt động cổ vũ cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong vai trò đương kim hoa hậu. Nếu còn thời gian, tôi sẽ thực hiện album vol.2 của mình, đồng thời sẽ tham gia một khóa học về quản trị kinh doanh để vừa trau dồi kiến thức, vừa chuẩn bị cho công việc, cuộc sống sau này của mình.

Lần đầu đóng phim cổ trang, lịch sử, vậy đến giờ Thùy Lâm đã chuẩn bị gì cho vai diễn công chúa Ngọc Hân sắp tới?

Đây là một vai diễn hoàn toàn mới lạ so với các vai mà tôi từng thể hiện trong các phim: Hộ chiếu vào đời, Ghen, Kiều nữ và đại gia. Tuy nhiên, cũng may mắn là trước giờ tôi cũng thích xem các phim bộ của Hồng Công, Trung Quốc và khi nhận lời đóng Tây Sơn hào kiệt, tôi tiếp tục xem một số phim lịch sử của Trung Quốc để phần nào biết được cách diễn các nhân vật lịch sử của một số diễn viên. Qua đó, học hỏi từ cách đi đứng, cách thức ăn uống của các cung phi, các công chúa… Bên cạnh đó, tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là việc đọc đi đọc lại kịch bản nhiều lần để nắm chắc các chi tiết, đường dây tâm lý nhân vật công chúa Ngọc Hân sẽ giúp ích cho mình.

Được biết, sau khi đăng quang hoa hậu, Thùy Lâm được mời đóng phim khá nhiều, nhưng đều từ chối, còn lần này, sao lại nhận lời?

Trước tiên, phim Tây Sơn hào kiệt là một phim lịch sử, cổ trang, tôi muốn thử sức mình với một dạng vai mới. Đồng thời đây là bộ phim hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, một sự kiện quan trọng của đất nước. Bên cạnh đó, Tây Sơn hào kiệt là một bộ phim lịch sử, tôi muốn tham gia để góp một phần nhỏ bé của mình cùng các cô chú, anh chị em trong việc giúp cho khán giả hiểu thêm về sử Việt Nam.

Trước nay điện ảnh Việt Nam rất ít làm phim cổ trang, lịch sử, cho nên chưa dám chắc phim Tây Sơn hào kiệt sẽ hay. Nhưng mình phải mạnh dạn làm, mạnh dạn thử sức. Có thể qua một phim chưa hay nhưng những phim kế tiếp, chắc chắn sẽ đúc rút được thêm kinh nghiệm, làm phim sẽ hay hơn, thú vị hơn.

Có phải với suy nghĩ luôn… thử sức mà có một Thùy Lâm ca sĩ thử sức đóng phim, làm MC, người mẫu và cả chuyện đi thi hoa hậu?

Khi còn sức trẻ, tôi luôn muốn thử sức trong nhiều công việc để qua đó biết được khả năng thực sự của mình. Hơn nữa, tôi luôn quan niệm, mỗi khi cơ hội đến với mình phải biết nắm bắt để phát huy. Và tôi sẽ tập trung hết sức mình để thực hiện bằng tất cả sự tự tin. Từ trước đến nay, mỗi khi làm việc gì, sự tự tin cũng góp phần rất lớn mang lại thành công cho tôi.

Vậy lần này với vai công chúa Ngọc Hân, Thùy Lâm có tự tin mình lại thành công?

Chưa thể nói trước là vai diễn của tôi hay bộ phim Tây Sơn hào kiệt có thành công hay không. Nhưng khi đã nhận lời tham gia phim này, tôi luôn tự tin với khả năng của mình và giờ đây tôi chỉ biết cố gắng làm hết sức mình, tập trung cao nhất cho vai diễn công chúa Ngọc Hân.


ĐỖ HẠNH

Các tin, bài viết khác