Cúp Quốc gia 2006

Hòa Phát Hà Nội sẽ đoạt vé đầu tiên vào vòng 2

Do trùng sân thi đấu nên cặp đấu giữa HP.HN và Quân khu 5 sẽ diễn ra vào chiều 31-12. Và cũng như thông lệ mọi năm, vòng đấu đầu tiên nhiều khả năng sẽ là cuộc dạo chơi của các đội chuyên nghiệp khi mà các đội hạng Nhất sẽ ưu tiên cho giải hạng Nhất chứ không đặt nặng vào thành tích ở Cúp Quốc gia.

Trận GĐT.LA (bên phải) gặp H.L Bình Định ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia Vilube 2005.

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy vào chiều nay sẽ mang ý nghĩa khá đặc biệt, đó là trận đấu tất niên của năm 2005, nhưng lại là trận đấu mở màn của mùa bóng 2006.

Theo HLV Trần Bình Sự thì ưu tiên hàng đầu của đội vẫn là V-League, còn Cúp Quốc gia thì “đến đâu hay đến đó”. Nhưng trước một QK5 yếu hơn mình về mọi mặt và lại thi đấu trên sân nhà nên một trận thắng cho HP.HN sẽ không là điều bất ngờ.

Tương tư như vậy là các cặp đấu diễn ra vào ngày 1-1-2006, ngoại trừ những “sự cố” vào giờ chót nên các đội P.SLNA và Đà Nẵng có thể sẽ gặp đôi chút trở ngại về tâm lý khi đến làm khách tại Quảng Nam và Huế, những trận đấu còn lại sẽ khó có kết quả bất ngờ.

Trên sân Thanh Hóa, cả khách lẫn chủ đều quá quen thuộc với nhau trong thời gian gần đây. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chủ nhà H.Thanh Hóa có phần nhỉnh hơn Thể Công Viettel về lực lượng và HLV Trần Văn Phúc cũng đang cần một trận thắng để tạo khí thế cho đội bóng xứ Thanh ở mùa giải hạng Nhất mà chỉ tiêu của đội là thăng hạng. Dự đoán H.Thanh Hóa thắng.

Tại sân Thiên Trường là cuộc đọ sức giữa chủ nhà với đội bóng có tên gọi dài nhất giải: Công ty Xổ số Kiến Thiết Đà Lạt Lâm Đồng. Dù lực lượng có nhiều thay đổi sau mùa chuyển nhượng vừa qua nhưng GM.M.Nam Định sẽ không khó để vượt qua đội khách vốn là tân binh hạng Nhất trong mùa bóng này. CTXSKT ĐL LĐ xem ra cũng không đặt nặng nhiều vào mặt trận này nên khả năng bất ngờ sẽ khó xảy đến trong cuộc đọ sức này, GM.M.Nam Định sẽ thắng. Cuộc gặp gỡ giữa LG.HN.ACB và QK4 cũng khó xảy ra bất ngờ, vấn đề là chủ nhà sẽ trình diễn như thế nào sau giai đoạn chuẩn bị vừa qua.

P.SLNA hành quân đến Tam Kỳ gặp Quảng Nam với nhiều tâm trạng khi mà đội hình vốn đã mất hai trụ cột Quốc Vượng và Văn Quyến, nay đến lượt ghế của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cũng đang lung lay. Gặp P.SLNA trong giai đoạn này sẽ là điều hết sức thuận lợi cho Quảng Nam để vào vòng 2.

Trên sân Tự Do, H.Huế chỉ “mất” 1 là Văn Trương, trong khi Đà Nẵng lại “mất” cả quân lẫn tướng, sau Hải Lâm và Quốc Anh bị đình chỉ thi đấu, đến lượt HLV Lê Thụy Hải cũng bị mất ghế trước ngày vào giải. Hai HLV những tưởng đã rút vào tuyến sau lại có dịp đối đầu trong trận đấu này, liệu HLV Đoàn Phùng hay HLV Trần Vũ sẽ thắng? Đà Nẵng có phần nhỉnh hơn về lực lượng, nhưng điều quan trọng là liệu tinh thần của đội bóng sông Hàn có kịp phục hồi sau những ngày khá căng thẳng vừa qua?

Ở các cặp đấu tại phía Nam, chỉ có hai trận được đánh giá là khá cân tài là trận Đồng Nai – Đồng Tháp và An Giang – T.Tiền Giang. Bị rớt hạng Nhất mùa bóng vừa qua cùng nhiều trụ cột rời đội, Đồng Tháp đang trong giai đoạn xây dựng lại lực lượng, còn chủ nhà Đồng Nai thì ổn định hơn về lực lượng trong nước sau khi những Vũ Trường, Văn Hải, Văn Tâm, Tấn Thật gia nhập đội bóng miền Đông Nam bộ này.

Một cặp đấu cân tài, và vấn đề chính của trận này là ai “máu” hơn, người đó sẽ thắng. Đó cũng là tình cảnh của trận đấu trên sân Long Xuyên giữa hai đối thủ quá quen biết nhau, An Giang và T.Tiền Giang. Tương tự như sân Đồng Nai, phần thắng sẽ thuộc về đội nào “máu” đi tiếp bởi hai đội đều tập trung lực lượng của mình cho chỉ tiêu trụ hạng trong mùa bóng tới.

Ba trận đấu còn lại thì khá chênh lệch và ưu thế có phần thuộc về các đội chuyên nghiệp. TMN.CSG gặp Tây Ninh, Bình Dương gặp Đá Mỹ Nghệ SG còn CLB TPHCM tiếp Bình Định. 

NGUYỄN HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác