Hoàn thiện Tòa nhà điều hành Trung tâm PIT Building phục vụ giải đua công thức 1

Tòa nhà điều hành trung tâm PIT Building hiện đang được Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiến hành bàn giao cho Vietnam Grand Prix để khởi động đường đua công thức 1.

Hoàn thiện Tòa nhà điều hành Trung tâm PIT Building phục vụ giải đua công thức 1

Từ ngày 3 đến ngày 5-4-2020 sắp tới, chặng đua Công thức 1 (F1) sẽ diễn ra lần đầu tiên tại Hà Nội, Việt Nam. Trong các hạng mục được triển khai xây dựng nhằm phục vụ giải đua công thức 1 có một hạng mục quan trọng là tòa nhà điều hành trung tâm PIT Building.

Tòa nhà điều hành trung tâm PIT Building đã được chủ đầu tư Vietnam Grand Prix giao cho Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thi công trong vai trò thầu chính.

Hoàn thiện Tòa nhà điều hành Trung tâm PIT Building phục vụ giải đua công thức 1 ảnh 1

Tòa nhà có quy mô trải dài trên 270m với 4 tầng cao. Đây được đánh giá là một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án, là trái tim của đường đua, nơi Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA đặt trụ sở trung tâm điều hành cuộc đua, cũng là nơi các đội đua tập kết và là nơi phục vụ công tác hậu cần cho giải đua F1.

Tiến độ thi công trong vòng 8 tháng cùng các yêu cầu khắt khe về an toàn, chất lượng của một công trình trọng điểm quốc gia có yếu tố nước ngoài, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã huy động mọi nguồn lực, vượt qua những khó khăn về địa hình mặt bằng, xuất sắc hoàn thành Tòa nhà điều hành trung tâm PIT Building.

Hoàn thiện Tòa nhà điều hành Trung tâm PIT Building phục vụ giải đua công thức 1 ảnh 2

Từng chia sẻ trong chuyến thăm công trường dự án, Tổng thống Úc Scott Morrison phát biểu “Tôi tin rằng đường đua F1 tại Việt Nam sẽ trở thành một dấu ấn trong quá trình phát triển vượt bậc về kinh tế của Việt Nam”.

Tòa nhà điều hành trung tâm PIT Building hiện đang được Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hoàn thành và tiến hành bàn giao cho Vietnam Grand Prix để khởi động đường đua công thức 1.

H.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp hỗ trợ viêm xoang bảo vệ đường hô hấp của bạn

Giải pháp hỗ trợ viêm xoang bảo vệ đường hô hấp của bạn

Thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo 90% dân số thế giới đang hít phải không khí bị ô nhiễm. Kèm theo đó, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo rằng: “Nguồn không khí ô nhiễm chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý về đường hô hấp nói chung và tai mũi họng (TMH) nói riêng”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.

Thị trường

Địa ốc

Gỡ vướng đất công, yêu cầu cấp bách

Đất công thuộc dạng đất xen cài trong dự án (như đường đi, lối mòn, kênh rạch…) đang là “cơn ác mộng” của các doanh nghiệp (DN) có sử dụng đất, cản trở đầu tư phát triển kinh tế tại TPHCM. Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, vướng mắc này vẫn có hướng xử lý đơn giản mà không hề vi phạm pháp luật.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Nghêu nuôi chết hàng loạt

Ngày 22-2, ông Phạm Trọng Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, từ trước tết đến nay, trên địa bàn xảy ra tình trạng hàng chục tấn nghêu của người dân nuôi tại khu vực bãi bồi ven cửa biển bị chết.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế