Hoàn trả mặt đường Lê Lợi phục vụ lễ 2-9

Chiều 31-8, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM đã tháo gỡ những hàng rào  chắn cuối cùng trên đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) từ đường Phan Bội Châu đến Pasteur thuộc dự án Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm thông xe đoạn đường này.
Hoàn trả mặt đường Lê Lợi phục vụ lễ 2-9 ảnh 1 Công nhân đang dọn những rào chắn. Ảnh: THANH HẢI
Hoàn trả mặt đường Lê Lợi phục vụ lễ 2-9 ảnh 2 Ảnh: THANH HẢI

Ghi nhận tại đoạn đường này, các công nhân đang tất bật tân trang lại con đường, chỉnh trang dải phân cách giữa làn đường xe máy và ô tô.

Sau 8 năm rào chắn để thi công, nhiều cửa hàng kinh doanh cũng sửa sang mặt tiền kinh doanh. Nhiều du khách cũng thoải mái bước trên vỉa hè đã được lót gạch mới. Các nhà thầu cũng đang thảm nhựa xung quanh vòng xoay Quách Thị Trang.

Hoàn trả mặt đường Lê Lợi phục vụ lễ 2-9 ảnh 3 Đường Lê Lợi đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành đã được tháo gỡ rào chắn thi công. THANH HẢI

Theo đại diện đơn vị thi công, những tấm tôn rào chắn trên đường Lê Lợi, đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành dài hơn 500m đã được tháo dỡ hoàn toàn để phục vụ du khách, người dân trong dịp lễ 2-9.

Hiện, các đơn vị đang sơn lại hệ thống đường bộ; còn mảng xanh, dải phân cách sẽ hoàn thành trong tháng 9.

Theo phương án mới, vòng xoay Quách Thị Trang sẽ khôi phục bồn hoa, vòng xoay, tiểu đảo, cây cảnh, trụ đèn chiếu sáng. Bên cạnh đó, tuyến đường Lê Lợi cũng sẽ thiết kế cảnh quan mới để phục vụ du lịch.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.