Với cặp “sát thủ” Kiatisak – Kesley

Hoàng Anh-Gia Lai sẽ chinh phục các hàng phòng ngự ở V-League 2006?

Sau hai mùa liên tiếp thử nghiệm các tiền đạo trẻ, nội địa là Minh Hải, Minh Ninh, Đình Việt chơi bên cạnh Kiatisak nhằm giúp các cầu thủ này thu thập những kinh nghiệm từ “Zico” Thái. Tuy nhiên, hai mùa bóng vừa qua, các chân sút trong nước của HA.GL chưa tạo được sự an tâm khi mà Minh Hải chỉ lóe lên ở mùa bóng 2004 rồi trở lại ghế dự bị thường xuyên ở mùa bóng vừa qua. Đình Việt cũng chưa đạt được độ chín cần thiết, còn Minh Ninh tiếp tục phiêu bạt đi Tiền Giang theo thỏa thuận cho mượn…

Cặp “sát thủ” Kiatisak – Kesley (HA.GL).

Việc kéo một tiền đạo giỏi về thi đấu cho HA.GL không chỉ là giải pháp cứu cánh cho hàng tấn công mà còn giúp cho tầm hoạt động của Kiatisak trên sân nhẹ nhàng hơn, anh sẽ bớt đi áp lực săn bàn cho đội bóng để chuyển sang vai trò tổ chức, điều đó cũng phù hợp với tuổi tác của danh thủ Đông Nam Á này.

Qua hai trận đấu ở Cúp Hoàng đế Quang Trung cùng các trận tập huấn ở TPHCM trong thời gian qua, một bộ khung mới của HA.GL đang được định hình và những điểm yếu của đội bóng này đang được bịt dần. Ở hàng phòng ngự, một trong những điểm yếu của HA.GL mùa bóng trước đang trở thành một khu vực chen chúc để tìm vị trí chính thức.

Ông Arjharn đang có những Hùng Dũng, Duy Hoàng, Bá Khôi, Duy Quang để tìm ra cặp trung vệ lý tưởng nhất. Khu trung tuyến cũng vậy, sự hiện diện của Duy Quang (cựu cầu thủ Đồng Tháp) đã làm cho Tawan Sripan đỡ vất vả hơn và cầu thủ này đã khá tròn vai ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Nhưng đáng chú ý nhất là ở hàng tấn công khi có sự hiện diện của vua phá lưới V-League mùa bóng 2005, Kesley. Dù không có thông tin chính thức, nhưng để “gắp” được Kesley khỏi Bình Dương để về phố núi, HA.GL cũng tốn khá bộn tiền, nhưng những thể hiện của Kelsey trong thời gian qua, xem ra BHL đội bóng này đã an tâm ở hàng tấn công. Vấn đề hiện tại là sức mạnh của tuyến tiền đạo HA.GL sẽ được phát huy như thế nào…

Trong những mùa bóng trước, Kiatisak luôn là đích ngắm của các hàng phòng ngự và thông thường, anh chỉ phát huy hết vai trò đích thực của mình trong 45 phút đầu, khoảng thời gian còn lại chủ yếu là vờn bóng ở hai biên hoặc lùi về tuyến hai đóng vai trò tổ chức.

Điểm yếu của hàng tấn công HA.GL thường rơi vào thời gian cuối trận, khi mà hàng tấn công đã không còn sự mạnh mẽ. Nhưng đến V-League 2006, tình hình sẽ khác đi khi có sự hiện diện của Kesley ở hàng tấn công. Ba cầu thủ ngoại ở đội hình chính của HA.GL sẽ là Kiatisak, Tawan và Kesley. Sự hậu thuẫn của khu trung tuyến với những gương mặt kỳ cựu Tawan, Văn Đàn, Trần Duy Quang sẽ gia tăng áp lực cho các hàng phòng ngự, khi ấy, Kesley sẽ nhận được nhiều đường bóng hơn. Chân sút người Brazil này chỉ có việc chạy chỗ lấy bóng và tìm cách xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương để ghi bàn.

Nét đáng sợ ở hàng công HA.GL khi Kiatisak có thêm thời gian để chi phối sức tròn 90 phút thì mức độ nguy hiểm sẽ luôn rình rập cho các hàng phòng ngự khi luôn trong tình thế đối đầu với hai chân sút nguy hiểm của HA.GL. Liệu Kiatisak và Kesley, ai sẽ thực hiện nhiều cú santo nhất trong V-League tới? Đó là cuộc so tài thú vị và ở góc độ rộng hơn, HA.GL rõ ràng đang sở hữu cặp tiền đạo sáng giá nhất ở V-League. 

QUỐC CƯỜNG

 

Các tin, bài viết khác