Học sinh dựng chuyện bị khống chế để trốn đi chơi game

(SGGPO).- Ngày 30-12, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung (thành phố Đà Lạt), cho biết, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật đối với học sinh Nguyễn Văn Bình (lớp 7A1). 

Trước đó, vào các ngày 4, 9, 10 và 11-12, Bình đã cúp học để đi chơi game bắn cá. Sợ bố mẹ và thầy cô phát hiện, Bình đã dựng chuyện nói dối bố mẹ là bị 5 người ngoài vào dí dao khống chế ra khỏi trường, đưa đến ngôi nhà hoang và tra hỏi số điện thoại của bố mẹ Bình.

Để qua mặt thầy cô, Bình còn nhờ bà Th. (bán bánh mì gần cổng trường) viết đơn xin vắng học, giả chữ ký của bố để Bình được nghỉ. Trong đơn trình báo và đơn xin cho con nghỉ học gửi Ban Giám hiệu Trường THCS Quang Trung, ông Nguyễn Văn Hải (bố của Bình) cho rằng, Bình rất hoang mang, lo sợ, không dám đi học.  

Theo bà Thủy, qua xác minh và rà soát hệ thống camera lắp đặt ở cổng trường thì không có dấu hiệu Bình bị người ngoài vào khống chế như trình báo của phụ huynh. Sau đó, Bình cũng đã viết bản kiểm điểm thừa nhận việc dựng chuyện để qua mặt thầy cô và bố mẹ.

         Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).