Hội chợ Tết tại Trường Quốc tế BVIS

Ngày 15-1, Trường Quốc tế BVIS (thuộc Hệ thống Trường Quốc tế BIS) đã tổ chức lễ hội Tết truyền thống tại khuôn viên của trường (lô số 7, khu 6B, đường Phạm Hùng, Bình Chánh). Lễ hội thu hút hơn 1.300 học sinh và gia đình cùng các thầy cô.

Lễ hội Tết Nhâm Thìn 2012 ở BVIS

Đây là một trong những hoạt động giáo dục ngoại khóa mà Trường Quốc tế BVIS duy trì đều đặn, nhằm giáo dục học sinh theo phương thức “tiếp cận nền giáo dục quốc tế nhưng không quên truyền thống văn hóa Việt”. Lễ hội cho học sinh những trải nghiệm thú vị về văn hóa đón Tết cổ truyền: học cách bày biện đón Tết, học làm mứt, học viết thứ pháp…

Lễ hội còn mang đến hơn 30 hoạt động vui chơi thú vị và mang đậm nét dân gian như tò he, nhảy bao bố, ô quan, đập nồi đất, tập gói bánh chưng, lô tô, và hái lộc đầu năm… Các em được thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh chưng củ kiệu, gỏi cuốn, chả giò, bánh ướt, bánh bèo..., sống trong không khí Tết cổ truyền Việt Nam và hiểu được ý nghĩa của văn hóa Tết, vốn đang dần mất đi do những lo toan và bận rộn của cuộc sống.

Trường Quốc tế BVIS khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8-2011. Trường được thành lập kế thừa kinh nghiệm và thành công của Trường Quốc tế BIS. BVIS là mô hình giáo dục độc đáo duy nhất tại Việt Nam với chương trình giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, hướng tới bằng tú tài Anh (IGCSE và A Level).

Được tiếp cận với tiếng Anh từ sớm, kết hợp với việc nuôi dưỡng tiếng Việt, học sinh của BVIS được giáo dục thành thạo cả hai ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Việt sau khi tốt nghiệp. Các em được rèn luyện để trở thành những người có suy nghĩ độc lập và được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiếp tục vào học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế