Hội Chữ thập đỏ Cà Mau lên tiếng vụ tài xế biển xanh dừng xe phản đối BOT Sóc Trăng

SGGPO

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau khẳng định tài xế Đỗ Minh Kha lái xe biển xanh phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng là hành động cá nhân chứ không phải chủ trương của Hội.

Tin liên quan

Sáng 8-1, ông Phùng Như Tân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cho biết, Hội đang làm báo cáo việc tài xế Đỗ Minh Kha lái xe của hội (biển kiểm soát 69A-003.86) dừng xe phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) đến Sở TT-TT và UBND tỉnh Cà Mau. 

Theo ông Tân, sáng cùng ngày đã mời tài xế Đỗ Minh Kha lên làm việc yêu cầu viết tường trình để làm rõ thông tin dùng xe của Hội (biển xanh) để phản đối trạm BOT Sóc Trăng.

Trong tường trình tài xế Kha cho biết, khi lái xe của cơ quan đưa ông Trần Quốc (Chủ tịch Hội) đi Cần Thơ để đón máy bay ra Hà Nội họp, lúc về tới trạm BOT Sóc Trăng tài xế Kha dừng xe phản đối trạm thu phí. Đây là bức xúc cá nhân chứ không phải do chủ trương của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và không bị ai tác động.

Hội Chữ thập đỏ Cà Mau lên tiếng vụ tài xế biển xanh dừng xe phản đối BOT Sóc Trăng ảnh 1 Tài xế Đỗ Minh Kha lái xe của Hội Chữ thập đỏ Cà Mau phản đối BOT Sóc Trăng

Theo ông Tân, một trong những bức xúc cá nhân dẫn đến việc tài xế Kha phản ứng trạm thu phí BOT Sóc Trăng là gia đình tài xế này có 2 chiếc xe 7 chỗ và 16 chỗ cho thuê. Tuy nhiên, gần đây hoạt động không hiệu quả, khách thuê xe ít.

Lý do theo trình bày của tài xế Kha là khi chạy xe dịch vụ bị nhiều trạm thu phí nên đẩy giá cho thuê cao nên khách ít thuê xe. Vì vậy, gần đây tài xế Kha phải bán xe cá nhân.

“Việc anh Kha dừng phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng là hành động cá nhân chứ không phải là chủ trương của cơ quan Hội Chữ thập đỏ Cà Mau. Tuy nhiên, lúc dừng xe phản đối tài xế Kha “quên” là đang lái xe của cơ quan. Trong tường trình tài xế Kha cũng nhìn nhận khuyết điểm việc này. Dù vậy việc làm của tài xế Kha cũng phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh của hội. Do đó, tới đây chúng tôi sẽ họp kiểm điểm và xử lý việc làm của tài xế Kha”, ông Tân nói.

Trước đó, chiều 7-1, khi điều khiển xe từ hướng TP Cần Thơ về Cà Mau, đến trạm BOT Sóc Trăng, tài xế xe biển xanh BKS 69A-003.68 là Đỗ Minh Kha không chịu mua vé và dừng xe ngay tại cabin trạm BOT này. Theo tài xế Kha, xe đã đóng phí bảo trì đường bộ nên mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý.

“Xe tôi có gắn tem đóng phí bảo trì đường bộ thì tại sao phải đóng phí qua trạm. Trạm thu phí đẻ ra ngày càng nhiều là vì sao. Cục Đăng kiểm đường bộ sao không trả tiền cho những nhà đầu tư BOT mà bắt người dân phải trả”, tài xế Kha cho biết như thế.

Trước sự phản đối kịch liệt của tài xế xe biển xanh, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này về trụ sở cơ quan để làm việc.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Sự kiện & Bình luận