Hội Chữ thập đỏ Cà Mau lên tiếng vụ tài xế biển xanh dừng xe phản đối BOT Sóc Trăng

SGGPO

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau khẳng định tài xế Đỗ Minh Kha lái xe biển xanh phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng là hành động cá nhân chứ không phải chủ trương của Hội.

Tin liên quan

Sáng 8-1, ông Phùng Như Tân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cho biết, Hội đang làm báo cáo việc tài xế Đỗ Minh Kha lái xe của hội (biển kiểm soát 69A-003.86) dừng xe phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) đến Sở TT-TT và UBND tỉnh Cà Mau. 

Theo ông Tân, sáng cùng ngày đã mời tài xế Đỗ Minh Kha lên làm việc yêu cầu viết tường trình để làm rõ thông tin dùng xe của Hội (biển xanh) để phản đối trạm BOT Sóc Trăng.

Trong tường trình tài xế Kha cho biết, khi lái xe của cơ quan đưa ông Trần Quốc (Chủ tịch Hội) đi Cần Thơ để đón máy bay ra Hà Nội họp, lúc về tới trạm BOT Sóc Trăng tài xế Kha dừng xe phản đối trạm thu phí. Đây là bức xúc cá nhân chứ không phải do chủ trương của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và không bị ai tác động.

Hội Chữ thập đỏ Cà Mau lên tiếng vụ tài xế biển xanh dừng xe phản đối BOT Sóc Trăng ảnh 1 Tài xế Đỗ Minh Kha lái xe của Hội Chữ thập đỏ Cà Mau phản đối BOT Sóc Trăng

Theo ông Tân, một trong những bức xúc cá nhân dẫn đến việc tài xế Kha phản ứng trạm thu phí BOT Sóc Trăng là gia đình tài xế này có 2 chiếc xe 7 chỗ và 16 chỗ cho thuê. Tuy nhiên, gần đây hoạt động không hiệu quả, khách thuê xe ít.

Lý do theo trình bày của tài xế Kha là khi chạy xe dịch vụ bị nhiều trạm thu phí nên đẩy giá cho thuê cao nên khách ít thuê xe. Vì vậy, gần đây tài xế Kha phải bán xe cá nhân.

“Việc anh Kha dừng phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng là hành động cá nhân chứ không phải là chủ trương của cơ quan Hội Chữ thập đỏ Cà Mau. Tuy nhiên, lúc dừng xe phản đối tài xế Kha “quên” là đang lái xe của cơ quan. Trong tường trình tài xế Kha cũng nhìn nhận khuyết điểm việc này. Dù vậy việc làm của tài xế Kha cũng phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh của hội. Do đó, tới đây chúng tôi sẽ họp kiểm điểm và xử lý việc làm của tài xế Kha”, ông Tân nói.

Trước đó, chiều 7-1, khi điều khiển xe từ hướng TP Cần Thơ về Cà Mau, đến trạm BOT Sóc Trăng, tài xế xe biển xanh BKS 69A-003.68 là Đỗ Minh Kha không chịu mua vé và dừng xe ngay tại cabin trạm BOT này. Theo tài xế Kha, xe đã đóng phí bảo trì đường bộ nên mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý.

“Xe tôi có gắn tem đóng phí bảo trì đường bộ thì tại sao phải đóng phí qua trạm. Trạm thu phí đẻ ra ngày càng nhiều là vì sao. Cục Đăng kiểm đường bộ sao không trả tiền cho những nhà đầu tư BOT mà bắt người dân phải trả”, tài xế Kha cho biết như thế.

Trước sự phản đối kịch liệt của tài xế xe biển xanh, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này về trụ sở cơ quan để làm việc.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Sự kiện & Bình luận

Tái khởi động du lịch - không thể mạnh ai nấy làm

Ngành du lịch chịu sự sụt giảm nghiêm trọng của dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, việc phục hồi du lịch thời điểm này có ý nghĩa hết sức đặc biệt không chỉ với doanh nghiệp, với địa phương mà còn tác động tới nhiều người dân. Song, từ mong muốn tới triển khai thực tế là câu chuyện không dễ dàng.