Thư Korat

Hồi hộp đợi chờ

Cái không khí trước giờ xuất trận không chỉ khiến các tuyển thủ của đội U23 Việt Nam nôn nao, mà ngay cả những phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Korat cũng hồi hộp không kém...

Nét lạc quan của Công Vinh trong buổi tập chiều 30-11.

Như một thông lệ, cứ kết thúc ngày làm việc của hôm trước, thì câu hỏi mà anh em đồng nghiệp Việt Nam khi gặp nhau luôn là: “Ngày mai đội tuyển sẽ tập ở đâu? Mấy giờ?”, và cứ thế người này chia sẻ cho người kia. Cái không khí làm việc xa nhà luôn thân ái đến ấm lòng, dù trên công việc vẫn là cuộc chạy đua thông tin ráo riết.

Sáng qua 30-11, chỉ nội cái tin buổi họp kỹ thuật của ngày mở màn môn bóng đá đã khiến các phóng viên xôn xao tìm kiếm địa điểm, để rồi đến trước cuộc họp từ rất sớm và cũng là lực lượng chiếm đông nhất để mong có được những thông tin mới nhất về đội nhà trước trận đấu.

Thế nhưng khi đã ngồi tại khách sạn Ratchaphuk Grand, nơi chắc chắn sẽ tổ chức cuộc họp, mà vẫn có những thông tin “nhiễu” vì cho rằng đang có cuộc họp báo tại… làng VĐV, khiến mọi người cứ xôn xao cả lên, và một số phóng viên đã hối hả chuẩn bị chạy đến đấy (dù cách xa đến 25km). Sau đó thì cuộc họp vẫn diễn ra tại khách sạn Ratchaphuk, và sự xuất hiện của trợ lý Mai Đức Chung và Nguyễn Văn Hiệp nơi khách sạn đã khiến tất cả thở phào.

Tuy nhiên, các phóng viên chỉ được vào chụp ảnh trong phòng họp khoảng 5 phút rồi “mời các bác ra ngoài cho chúng em họp”. Cuộc họp diễn ra bên trong, bên ngoài gần 50 phóng viên báo đài ngồi vạ vật chờ đợi. Cái sự náo nức lẫn hồi hộp trước trận đấu của đội nhà hiện lên trên mặt mọi người. Câu hỏi được ai đó đưa ra: “Ngày mai đội mình sẽ thắng mấy trái?”, lập tức không khí xôn xao thấy rõ. Người thì bảo thắng 2-0, kẻ thì kêu ăn 1 trái, nhưng cũng có anh tuyên bố chắc nịch: “Thắng 2-1, y như kết quả trận bán kết hồi SEA Games 23”.

Họp xong, cái sự “nhiễu” thông tin lại tái hiện thêm một lần nữa và lần này lại từ chính ông trợ lý HLV của đội tuyển U23 Việt Nam: Mai Đức Chung. Trong lúc trả lời phỏng vấn của các anh em phóng viên, ông Chung đã cung cấp một tin sốt dẻo khiến mọi người… hết hồn là ngày mai (tức hôm nay 1-12) đội Việt Nam sẽ thi đấu ở sân Municipality -nơi đội tập vào chiều hôm qua- chứ không phải là sân vận động thuộc trường đại học Suranaree như lịch ban đầu.

Thông tin khiến mọi người tá hỏa, vì không lẽ nước chủ nhà lại “chơi xỏ” đội Việt Nam sát ván như thế vì đến ngày thi đấu mà vẫn còn đổi sân. Buổi chiều gặp nhau ở sân tập, lại chính ông Mai Đức Chung… đính chính: “Sân thi đấu không thay đổi đâu nhé các bạn, chúng ta vẫn đá với Malaysia ở sân Suranaree chứ không phải ở Municipality đâu, tớ bị lầm đấy” (!?), khiến mọi người chẳng biết nên cười hay nên mếu, bởi ông trợ lý đội bóng mà cứ “lầm” như thế vài lần thì chắc anh em báo chí “cắn lưỡi” mất. Một số anh em bày tỏ với giọng đầy thông cảm: “Chắc ông Chung đang bị… trạng thái tâm lý trước trận đấu nên lộn chút đấy mà!”.

Chiều qua, các tuyển thủ bước vào buổi tập xem vẫn rất hồ hởi và tự tin, thế nhưng sự hồi hộp pha chút căng thẳng vẫn phảng phất trên từng gương mặt trẻ. Cũng phải thôi, ngay trận mở màn đã gặp ngay đối thủ “xương” như Malaysia thì không căng mới lạ. Tuy nhiên, lời thổ lộ của đội trưởng Lê Công Vinh khiến mọi người cảm thấy rất an tâm: “Đừng lo, bọn em chắc chắn sẽ thắng. Hứa đấy!”.

Hôm nay chúng ta sẽ thắng, hãy chờ tin nhé!

                            Đỗ Tuấn (từ Korat)

Các tin, bài viết khác