Valencia và những sự trở lại trong năm 2007

Hồi sinh và thách thức

Valencia đã trải qua một giai đoạn tồi tệ trong tháng 11/2006 khi hàng loạt những trụ cột lần lượt gặp phải những chấn thương nặng và phải xa sân cỏ trong thời gian dài. Từ nhóm đầu, Valencia tụt dốc “không phanh” và đã có lúc họ bị gạt ra khỏi cuộc đua đến ngôi vô địch. Mọi chuyện đã khác trong giai đoạn trước lễ Giáng sinh, khi “Los Che” có được 3 chiến thắng liên tiếp với 7 bàn ghi vào lưới đối phương và chỉ để lọt lưới 1 bàn. Điều đó giúp đội quân của HLV Quique Flores cải thiện đáng kể vị trí cũng như điểm số của mình trên bảng xếp hạng.

Các cầu thủ Valencia đang lạc quan hướng tới tương lai.

Mọi chuyện đang có vẻ trở nên sáng sủa hơn nữa cho “Los Che” khi giai đoạn sau năm mới, họ sẽ đón chào thêm những sự trở lại khác của các trụ cột ở hàng thủ gồm Marchena, Moretti và Del Horno. Việc các ông chủ ở Mestalla không gia hạn hợp đồng với lão tướng Ayala (sẽ kết thúc vào cuối mùa giải) bất chấp lời kêu gọi của HLV Quique Flores có thể thấy họ đang rất tự tin vào hàng phòng ngự của mình. Có thể xem đây là một hành động đúng.

Bởi lẽ, trong thời gian gần đây, cặp trung vệ trẻ Albiol - Navarro đang dần khẳng định mình, đặc biệt là Navarro, người luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc mỗi khi vào sân thay thế “người cận vệ già” người Argentina.

Thêm nữa, với sự trở lại của Moretti và Del Horno, hàng thủ của “Los Che” sẽ được tiến triển theo chiều hướng tích cực. Khả năng của hậu vệ người Italia Moretti trong giai đoạn đầu mùa giải là không phải bàn cãi và anh sẽ là một mắt xích quan trọng bên hành lang trái nhờ sự chắc chắn và khả năng hỗ trợ tấn công tuyệt vời của mình.

Trong khi đó, những gì mà Del Horno đã thể hiện dưới màu áo Chelsea và ĐTQG Tây Ban Nha là một đảm bảo cho cầu thủ này khi chưa một lần ra sân kể từ ngày đặt chân đến Mestalla. Trong một cuộc đua đường dài và mật độ thi đấu dày đặc, những cầu thủ trẻ như Albiol, Navarro, Del Horno và Moretti thì vấn đề thể lực rõ ràng ưu thế hơn Ayala, hơn nữa về mặt kinh nghiệm cũng không hề kém cạnh.

Chính vì thế, Valencia sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giai đoạn lượt về. Cho dù khoảng cách với đội đầu bảng Sevilla lên tới 10 điểm, nhưng Valencia vẫn là một ứng viên cho danh hiệu vô địch. Với sức mạnh của một tập thể gắn kết cùng sự đồng đều trên các tuyến, đội quân của HLV Quique Flores sẽ là thách thức rất lớn cho những đối thủ nào có tham vọng bước lên bục vinh quang vào cuối mùa giải. Ngoài ra, việc “ngôi nhà mới” được xây dựng để thay thế cho Mestalla cũng là một yếu tố thể hiện những tham vọng của “Los Che” và ông chủ Soler giàu tham vọng. 

Với tình hình đang diễn ra theo chiều hướng tích cực, hy vọng những gì tốt đẹp nhất của năm 2007 đang chờ đợi thầy trò Quique Flores ở phía trước.

P.N.K

Các tin, bài viết khác