Hội thảo chuyên đề các chấn thương trong thể thao

Bóng đá là môn thể thao thường có những ca chấn thương nghiêm trọng.

Nhằm tạo điều kiện nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn về phòng tránh các chấn thương thường gặp trong thể thao cho các đội tuyển, câu lạc bộ bóng đá và các môn thể thao khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty thể thao Gạch Đồng Tâm và Báo Sài Gòn Giải Phóng Thể Thao phối hợp tổ chức cuộc “Hội thảo chuyên đề các chấn thương trong thể thao” diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-6-2005 tại khách sạn Metropole, số 148 Trần Hưng Đạo – Quận I – TPHCM.

Chương trình hội thảo do Giáo sư -Tiến sĩ José Carlos Pereira Pinto Noronha, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình hiện đang công tác tại CLB bóng đá Porto (Bồ Đào Nha), từng trực tiếp giải phẫu thành công hơn 6.300 ca chấn thương trong thể thao liên quan đến khớp gối và dây chằng.

Ông Eduardo Augusto Costa Braga, Y sĩ chuyên khoa y học thể thao về giải phẫu và phục hồi chức năng sau chấn thương, hiện cũng đang công tác tại CLB Porto. Tham dự cuộc hội thảo là các bác sĩ, y sĩ, huấn luyện viên của các Trung tâm thể thao quốc gia, đội tuyển quốc gia, các CLB hạng Nhất và hạng Nhì.

TH. X

Các tin, bài viết khác