Hỏi và đáp về bệnh suy thận

Suy thận mạn là hội chứng chức năng thận bị giảm dần, không hồi phục và ngày càng nặng theo thời gian. Để giải đáp thắc mắc của độc giả về suy thận mạn, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời chuyên gia hàng đầu Trần Văn Chất tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Hỏi: Tôi bị bệnh lupus ban đỏ, đã biến chứng sang suy thận. Hiện tại, tôi đang chạy thận nhân tạo mỗi tuần 2 lần và dùng thêm sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, mã đề,… để tăng hiệu quả điều trị. Xin hỏi, tôi dùng sản phẩm này lâu dài thì có bị tác dụng phụ gì không?

Trả lời: Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn, gặp ở nữ giới nhiều hơn so với nam giới và có thể gây biến chứng sang suy thận. Chị đang sử dụng phương pháp chạy thận nhân tạo nên việc kết hợp dùng sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, mã đề,… để làm chậm tiến trình suy thận là một lựa chọn hợp lý.

Với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, sản phẩm này giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận mạn,… mà không gây tác dụng phụ, nên chị có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Hỏi: Ông tôi 70 tuổi và mới cắt một bên thận. Hiện tại, ông tôi đang dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có thành phần gồm: dành dành, hoàng kỳ, đan sâm,… được 2 tháng thì thấy có hiệu quả tốt, cơ thể dễ chịu. Xin hỏi, ngoài dùng sản phẩm này, ông tôi phải làm gì để bảo vệ bên thận còn lại?

Trả lời: Mặc dù ông bạn đã bị cắt một bên thận nhưng nếu thận còn lại đang khỏe mạnh thì nó vẫn đảm bảo được chức năng vì thận có khả năng bù trừ rất tốt. Để thận hoạt động bình thường, ông bạn cần hạn chế thức ăn gây quá tải cho thận như: đạm, muối, nên uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, tốt nhất là đi khám định kỳ tại chuyên khoa thận.

Ngoài ra, ông của bạn đang dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có thành phần gồm: dành dành, hoàng kỳ, đan sâm,… và thấy hiệu quả tốt thì nên duy trì sử dụng. Sản phẩm này giúp bảo vệ tế bào thận, kiểm soát các nguy cơ gây suy thận, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận...

Ích Thận Vương - Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh nhân suy thận

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương có thành phần chính là cây dành dành kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, mã đề,… có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận, kiểm soát các nguyên nhân, triệu chứng của suy thận, tăng cường chức năng thận và làm chậm tiến trình suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

GPQC: 663/2013/XNQC - ATTP
Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707
Truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.


Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Vedan nhận chứng nhận “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên

Vedan Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp được tôn vinh “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”

Bên cạnh thành công trong lĩnh vực ẩm thực với các sản phẩm gia vị nấu ăn, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã và đang phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp với nhiều dấu ấn nổi bật. Năm 2020 đánh dấu cột mốc 5 năm liên tiếp Vedan Việt Nam giữ vững danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” đối với 2 sản phẩm: Phân bón hữu cơ Vedagro dạng viên và Phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi bước vào “sân chơi lớn”

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Tập  đoàn Danh Khôi  đã công bố “thâu tóm” thành công 6 dự án bất động sản quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Phía sau những thương vụ “nghìn tỷ” nói trên, Tập đoàn này đang chuẩn bị cho những kế hoạch “lột xác” trong thời gian tới.

Nông nghiệp

Trái cây tươi Việt Nam chuẩn bị tiếp tục xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Sáng 25-9, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cùng  đại diện Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đã tổ chức họp báo tại Trung tâm Chiếu xạ Sơn Sơn (TPHCM) về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Hoa Kỳ, sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đầu tư

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 21,20 tỷ USD ​

Trong 9 tháng qua, đã có 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 6,77 tỷ USD, chiếm 32% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,17 tỷ USD, chiếm 15% tổng vốn đầu tư. Trung Quốc đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,87 tỷ USD, chiếm 8,8% tổng vốn đầu tư.

Thông tin kinh tế