Hôm nay 1-2, lãi suất cho vay tiếp tục giảm

(SGGP). – Từ hôm nay 1-2-2009, theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cơ bản của VND chính thức giảm từ 8,5%/năm xuống còn 7%/năm; một số lãi suất chủ chốt khác của VND cũng được điều chỉnh giảm.

Cũng từ hôm nay, nhiều ngân hàng thương mại đã quyết định tiếp tục hạ lãi suất cho vay.

Cụ thể, Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Việt Nam (BIDV) giảm lãi suất cho vay nội tệ lần thứ hai trong năm 2009, với lãi suất cho vay tối đa VND là 10,5%/năm. Với việc giảm lãi suất liên tục, BIDV đã góp phần kích cầu sản xuất kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của các doanh nghiệp, bạn hàng.

Vietcombank cũng giảm lãi suất cho vay bằng VND từ hôm nay 1-2. Cụ thể, lãi suất cho vay ưu đãi của Vietcombank giảm còn 8,5%/năm; lãi suất cho vay thông thường giảm còn 10%/năm. Vietcombank cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp không chỉ bằng lãi suất cho vay ưu đãi, mà còn bằng việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, dịch vụ tư vấn hiệu quả nhằm tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng.

Một số ngân hàng cổ phần cũng đang tính toán giảm lãi suất huy động, để có thể giảm lãi suất cho vay trong vài ngày tới.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác