Hôm nay, ra mắt Chương trình truyền thông đa phương tiện Việt Nam Online

* Sẽ triển khai dịch vụ Internet “Xanh”

Chiều nay, 13-5, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC) sẽ đưa Chương trình truyền thông đa phương tiện Việt Nam Online vào hoạt động. Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ thực hiện chương trình này ở dạng Videoclip và bạn đọc có thể truy cập từ trang chủ www.chinhphu.vn. Đồng thời, hàng ngày Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ phát chương trình này trên kênh VTC5.

Đây là chương trình thông tin thời sự tổng hợp mang tính chính luận. Nội dung bước đầu của chương trình gồm 3 phần chính: Hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tin tức nổi bật của các bộ, ngành, địa phương; chính sách mới và hiệu ứng tích cực từ thực tiễn đời sống và sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

* Công ty Công nghệ Truyền thông DTS cho biết, lần đầu tiên, dịch vụ Internet “Xanh” sẽ được triển khai tại Việt Nam bởi DTS, Công ty Plantynet và nhà cung cấp dịch vụ Internet VDC.

Dịch vụ Internet “Xanh” do DTS, Plantynet và VDC cung cấp sẽ ngăn chặn người truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bạo lực… từ hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) với hậu quả lên tới 99%.

Đây là giải pháp khắc phục được các hạn chế của các giải pháp chặn web hiện có như lọc bằng từ khóa, sử dụng phần mềm… và không đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng sử dụng máy tính. Ngoài ra, Internet “Xanh” giúp giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm virus, phần mềm gián điệp và các phần mềm độc hại khác thường phát tán từ các trang web đen. Dịch vụ này sẽ chính thức ra mắt vào tháng 11-2008.

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.