Hơn 126 tỷ đồng chăm lo những mảnh đời khó khăn

SGGP

Ngày 5-10, Hội Phụ nữ từ thiện TPHCM tổ chức chương trình “30 năm kết nối yêu thương”, tổng kết 30 năm hoạt động của hội và tri ân những tấm lòng nhân ái. Đến dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Hội PNTT TP nhận hoa tri ân của lãnh TPHCM. Ảnh: hcmcpv

Các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Hội PNTT TP nhận hoa tri ân của lãnh TPHCM. Ảnh: hcmcpv

Trải qua 30 năm hoạt động, hội đã vận động được hơn 126 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình như: trợ cấp thường xuyên hàng trăm cụ già nghèo và trẻ em khuyết tật trên địa bàn dân cư, vận động xây dựng nhà tình thương, cầu giao thông nông thôn, vận động thành lập 7 mái ấm và một nhà hội nhập xã hội nghề nghiệp nữ để nuôi dạy hàng ngàn trẻ có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Võ Thị Dung ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội Phụ nữ từ thiện đã làm được trong 30 năm qua để chăm lo cho những mảnh đời khó khăn bất hạnh.

Dịp này, Hội Phụ nữ từ thiện TPHCM vinh dự nhận cờ truyền thống của UBND vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm qua.

Cùng ngày, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp Bệnh viện Nguyễn Trãi và sự tài trợ của Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo đã thực hiện mổ mắt cho 200 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn