Hơn 126 tỷ đồng chăm lo những mảnh đời khó khăn

SGGP

Ngày 5-10, Hội Phụ nữ từ thiện TPHCM tổ chức chương trình “30 năm kết nối yêu thương”, tổng kết 30 năm hoạt động của hội và tri ân những tấm lòng nhân ái. Đến dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Hội PNTT TP nhận hoa tri ân của lãnh TPHCM. Ảnh: hcmcpv

Các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Hội PNTT TP nhận hoa tri ân của lãnh TPHCM. Ảnh: hcmcpv

Trải qua 30 năm hoạt động, hội đã vận động được hơn 126 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình như: trợ cấp thường xuyên hàng trăm cụ già nghèo và trẻ em khuyết tật trên địa bàn dân cư, vận động xây dựng nhà tình thương, cầu giao thông nông thôn, vận động thành lập 7 mái ấm và một nhà hội nhập xã hội nghề nghiệp nữ để nuôi dạy hàng ngàn trẻ có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Võ Thị Dung ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội Phụ nữ từ thiện đã làm được trong 30 năm qua để chăm lo cho những mảnh đời khó khăn bất hạnh.

Dịp này, Hội Phụ nữ từ thiện TPHCM vinh dự nhận cờ truyền thống của UBND vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm qua.

Cùng ngày, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp Bệnh viện Nguyễn Trãi và sự tài trợ của Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo đã thực hiện mổ mắt cho 200 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội có thể chỉ còn 7-8 độ C

Hà Nội có thể chỉ còn 7-8 độ C

Hôm nay 7-12, nhiệt độ Hà Nội giảm thêm 1 độ, xuống chỉ còn 10 độ C. Dự báo đêm nay có không khí lạnh bổ sung, nhiệt độ sẽ xuống mức 7-8 độ C vào ban đêm. Hàng loạt nơi ở miền Bắc đã và đang xuất hiện băng giá. 

Bút Sài Gòn

Giữ được phần

- Một hệ thống siêu thị nội chuyên bán đồ điện máy vừa mới nhảy vô kinh doanh mặt hàng mới: xe đạp điện, xe máy điện. Người am hiểu thị trường cho rằng có lẽ vài năm nữa, hệ thống siêu thị này sẽ bán cả ô tô. Rồi xa hơn nữa, giống như các đại siêu thị của thế giới, họ sẽ đủ sức gánh chuyện “bán đủ mọi thứ”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: