Hơn 1.800ha cây trồng ở Nam Trung bộ và Tây Nguyên thiếu nước

SGGP
Ngày 13-3, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ NN-PTNT đã chủ trì, tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt vụ đông xuân 2019 - 2020 và kế hoạch chống hạn vụ hè thu năm 2020 khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. 

Người dân dẫn nước từ hồ suối về tưới nước cho cây

Người dân dẫn nước từ hồ suối về tưới nước cho cây

Theo Tổng cục Thủy lợi, tại khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên trong vụ đông xuân 2019 - 2020 có lượng mưa thấp hơn 50% - 90% so với trung bình cùng kỳ nhiều năm. Đặc biệt, các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận không có mưa. Hiện có 1.500ha cây trồng ở Nam Trung bộ chịu hạn hán, thiếu nước; Tây Nguyên có 341ha thiếu nước. 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, các địa phương phải bám sát kịch bản chống hạn từ Bộ NN-PTNT và thực hiện nghiêm túc; sớm kết thúc vụ đông xuân, đẩy thời vụ hè thu lên và thực hiện theo các phương án của Cục Trồng trọt. Đặc biệt, các địa phương cần rà soát nguồn nước, điều tra từng vùng sản xuất cụ thể để hướng dẫn bà con dừng sản xuất, không để chống hạn tốn kém. Trong đó kết hợp vừa chống hạn tốt, đảm bảo không để người dân thiếu nước sinh hoạt và không được lơ là công tác chống dịch bệnh trên cây trồng… 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa cán bộ trẻ về 7 hợp tác xã nông nghiệp

Đưa cán bộ trẻ về 7 hợp tác xã nông nghiệp

UBND TPHCM vừa phê duyệt kế hoạch triển khai thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ, tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp. Trước mắt sẽ hỗ trợ nhân sự cho 7 HTX đang triển khai thực hiện mô hình HTX nông nghiệp tiên tiến và đang tổ chức, hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

Thị trường

Ăn ngon, sống khỏe cùng thịt heo thảo mộc Sagri

Thịt heo thảo mộc Sagri được nuôi bằng thức ăn dinh dưỡng có bổ sung tinh chất thảo mộc thiên nhiên “Herb- Porch”, được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược thiên nhiên như: Hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương,… 

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tìm đầu ra

Tính đến hết tháng 6-2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành chỉ ở mức 3,26%, bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tăng trưởng tín dụng tại TPHCM 6 tháng qua chỉ đạt 2,5%. Mặc dù ngân hàng nỗ lực đưa vốn ra thị trường, nhưng nhu cầu vốn của nền kinh tế vẫn thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế