Hơn 1.800ha cây trồng ở Nam Trung bộ và Tây Nguyên thiếu nước

SGGP
Ngày 13-3, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ NN-PTNT đã chủ trì, tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt vụ đông xuân 2019 - 2020 và kế hoạch chống hạn vụ hè thu năm 2020 khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. 

Người dân dẫn nước từ hồ suối về tưới nước cho cây

Người dân dẫn nước từ hồ suối về tưới nước cho cây

Theo Tổng cục Thủy lợi, tại khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên trong vụ đông xuân 2019 - 2020 có lượng mưa thấp hơn 50% - 90% so với trung bình cùng kỳ nhiều năm. Đặc biệt, các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận không có mưa. Hiện có 1.500ha cây trồng ở Nam Trung bộ chịu hạn hán, thiếu nước; Tây Nguyên có 341ha thiếu nước. 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, các địa phương phải bám sát kịch bản chống hạn từ Bộ NN-PTNT và thực hiện nghiêm túc; sớm kết thúc vụ đông xuân, đẩy thời vụ hè thu lên và thực hiện theo các phương án của Cục Trồng trọt. Đặc biệt, các địa phương cần rà soát nguồn nước, điều tra từng vùng sản xuất cụ thể để hướng dẫn bà con dừng sản xuất, không để chống hạn tốn kém. Trong đó kết hợp vừa chống hạn tốt, đảm bảo không để người dân thiếu nước sinh hoạt và không được lơ là công tác chống dịch bệnh trên cây trồng… 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ giảm giá heo xuống 60.000 đồng/kg

Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ giảm giá heo xuống 60.000 đồng/kg

Để kìm giá thịt heo xuống dưới 60.000 đồng/kg theo chỉ đạo của Thủ tướng, sáng nay 30-3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã họp với 15 doanh nghiệp, tập đoàn chăn nuôi để quyết tâm đưa giá thịt heo hơi xuống dưới 60.000 đồng. 

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiên phong triển khai Thông tư 01 hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VietinBank vừa ban hành Quy định số 345/2020/QĐ-TGĐ-NHCT9 để hướng dẫn các chi nhánh cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020. Đây tiếp tục là động thái tích cực của VietinBank nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thông tin kinh tế

Kim Oanh khởi động dự án 48,9 ha và cất nóc căn hộ The EastGate

Sáng ngày 27-3, Kim Oanh Group đã tổ chức lễ động thổ xây dựng khu dân cư Bình Sơn quy mô 49,8 ha (tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành) và đồng thời cũng tiến hành thực hiện lễ cất nóc block A thuộc dự án căn hộ The EastGate tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đầu tư

Bình Phước phấn đấu tiến tới tự cân đối ngân sách

Là một tỉnh còn nhiều khó khăn với xuất phát điểm thấp, tỷ trọng nông nghiệp lớn, nhưng 2 năm qua, tỉnh Bình Phước đã có nhiều nỗ lực trong tăng thu ngân sách, cải thiện đời sống nhân dân. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, về các giải pháp thu hút đầu tư, chăm lo đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong thời gian tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP