Hơn 300 người chết do thiên tai ở Ấn Độ và Indonesia

Do lượng tuyết rơi kỷ lục dẫn đến tuyết lở, đường trơn trượt ở phía Nam Kashmir (Ấn Độ), đã có ít nhất 105 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích trong 2 ngày cuối tuần.

Tuyết rơi dày ở Srinagar.
 

Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày qua đã có tới 154 người chết, 200 người mất tích vì trời lạnh, lở tuyết. Ít nhất 1.000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Binh sĩ đóng tại biên giới Ấn Độ-Pakistan được huy động tham gia vào công tác cứu trợ và truy tìm nạn nhân.

Hiện người dân ở đây đang phải sống trong cảnh thiếu gaz, thiếu lương thực do các cửa hàng đều đóng cửa. Điện, nước, điện thoại cũng bị cắt. Đây là lần đầu tiên trong vòng 20 năm nay xảy ra tình trạng này ở Srinagar.

* Tại Pháp, cũng do tuyết rơi nhiều và liên tục, băng dày trơn bất thường, Cơ quan dự báo khí tượng Pháp đã phát mức báo động số 3, màu cam (trên 4 mức báo động) tại 5 tỉnh ở phía Nam.

Các nhà chức trách khuyến cáo nên hạn chế lưu thông trong khu vực, các lái xe cần thận trọng tránh trơn trượt và phải có trang thiết bị tối thiểu chống giá rét phòng trường hợp phải đỗ xe nhiều giờ liền trên đường.

* Ngày 21-2, một vụ lở đất gần thành phố Bandung (Indonesia) đã làm ít nhất 150 người thiệt mạng. 

V.Kh.-Tr.D. (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.